HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ(LHPN) XÃ HỮU LỄ PHÁT HUY VAI TRÒ TRÁCH NHIỆM TRONG QUẢN LÝ VỐN TÍN DỤNG CHÍNH SÁCH

Thực hiện sự chỉ đạo của Hội LHPN huyện, sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, UBND xã Hữu Lễ, Hội LHPN xã đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Văn Quan để triển khai thực hiện tốt công tác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn xã.

Trong những năm qua, Hội LHPN đã thực hiện tốt công tác ủy thác từ NHCSXH huyện, triển khai thực hiện tốt các nội dung theo hợp đồng ủy thác đã ký kết với Ngân hàng chính sách xã hội như: Thực hiện tốt công tác bình xét cho vay, đôn đốc hộ vay sử dụng vốn vay đúng mục đích, trả nợ gốc lãi đúng hạn, tích cực thực hiện công tác kiểm tra giám sát trước trong và sau khi cho vay nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của nguồn vốn nhận uỷ thác, kết quả: Đến ngày 30/11/2023 Hội Phụ nữ xã đang nhận ủy thác với NHCSXH huyện với tổng số dư nợ là 5.438 triệu đồng, với 71 hộ vay tại 02 Tổ tiết kiệm và vay vốn, hiện tại không có nợ quá hạn và nợ khoanh. Nguồn vốn vay đã giúp cho hội viên, Nhân dân có vốn để đầu tư chuồng trại, trồng cây hồi, sản xuất kinh doanh, nhiều mô hình kinh tế được triển khai. Từ đó thu hút giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho nhiều hội viên và Nhân dân.

Bà Bế Thị Niềm Chủ tịch Hội LHPN xã Hữu Lễ tham dự cuộc họp tổ TK&VV tại thôn Bản Chặng.

Trong thời gian tới, Hội LHPN xã tiếp tục chỉ đạo Tổ TK&VV thực hiện tốt công tác quản lý vốn vay tại Tổ, chỉ đạo các Tổ TK&VV thực hiện tốt công tác tuyên truyền để hộ vay, người dân tham gia gửi tiền tiết kiệm nhằm tạo lập nguồn vốn cho vay trên địa bàn. Từ việc thực hiện tốt công tác nhận ủy thác với NHCSXH huyện của Hội LHPN xã Hữu Lễ đã giúp cho nhiều hội viên, Nhân dân thoát nghèo, tăng thu nhập vươn lên trong cuộc sống, góp phần thực hiện tốt công tác giảm hộ nghèo, giải quyết việc làm, giảm nạn tín dụng đen, xây dựng nông thôn mới và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn xã./.

Quang Huy

Phòng Giao dịch NHCSXH huyện