CHI NHÁNH NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI HUYỆN HƯỚNG DẪN TỔ CHỨC HỘI NHẬN ỦY THÁC, TỔ TIẾT KIỆM VÀ VAY VỐN SẮP XẾP, LƯU GIỮ HỒ SƠ HOẠT ĐỘNG ỦY THÁC

Thực hiện Công văn số 3920/NHCS-TDNN ngày 10/05/2023 của Tổng Giám đốc NHCSXH về việc Hướng dẫn, sắp xếp, lưu giữ hồ sơ hoạt động ủy thác, hoạt động Tổ TK&VV. Ngày 15/6/2024 tại Hội trường UBND xã Hòa Bình, huyện Văn Quan, Cán bộ tín dụng theo dõi địa bàn đã hướng dẫn 04 Tổ chức hội nhận ủy thác và 5 Tổ TK&VV sắp xếp, lưu giữ hồ sơ hoạt động ủy thác, hoạt động Tổ TK&VV trên địa bàn xã Hòa Bình.

Tại buổi làm việc, cán bộ Chi nhánh Ngân hàng CSXH huyện đã kiểm tra toàn bộ hồ sơ nhận ủy thác của 04 tổ chức Hội đoàn thể nhận ủy thác cũng như hồ sơ của 05 Tổ tiết kiệm và vay vốn trên địa bàn xã Hoà Bình. Kết quả kiểm tra cho thấy, nhìn chung các Hội nhận ủy thác và Tổ TK&VV đã lưu trữ hồ sơ tương đối đầy đủ, việc ghi chép, theo dõi trên sổ sách cơ bản đúng quy định. Tuy nhiên, vẫn còn một số tồn tại hạn chế như: việc theo dõi, ghi chép việc kết nạp bổ sung tổ viên, cho tổ viên ra khỏi tổ, một số tổ lưu trữ hồ sơ các đợt cho vay chưa đủ, chưa khoa học.

Ảnh: Hướng dẫn tổ trưởng tổ TK&VV Sắp xếp, lưu giữ hồ sơ hoạt động Tổ TK&VV xã Hoà Bình.

Sau kiểm tra, cán bộ Ngân hàng chính sách xã hội huyện đã hướng dẫn Ban quản lý Tổ TK&VV về ghi chép biên bản họp tổ, theo dõi kết nạp bổ sung tổ viên, cho tổ viên ra khỏi tổ, bình xét cho vay; ghi chép biên lai thu lãi hàng tháng; lưu giữ hồ sơ của tổ; hướng dẫn Hội đoàn thể cấp xã thực hiện việc kiểm tra sau cho vay, kiểm tra hoạt động của Tổ TK&VV, sắp xếp hồ sơ lưu tại Hội theo quy định.

Việc thực hiện rà soát, sắp xếp hồ sơ, chấn chỉnh hoạt động Tổ TK&VV trên địa bàn xã Hoà Bình đã khắc phục được những tồn tại, hạn chế trong các hoạt động của Tổ TK&VV, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của Tổ, Hội trong thời gian tiếp theo./.

Hoàng Thảo Mai

Phòng giao dịch NHCSXH huyện Văn Quan