Xã Trấn Ninh: Hơn 90 đại biểu được tập huấn làm công tác xây dựng nông thôn mới

Ngày 28/3/2024, Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu Quốc gia tỉnh Lạng Sơn tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng cho cán bộ làm công tác xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Trấn Ninh.

Toàn cảnh hội nghị

Báo cáo viên Văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh Lạng Sơn truyền đạt các nội dung tập huấn

Tại hội nghị, hơn 90 đại biểu được tập huấn các chuyên đề về: tổng quan Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và các định hướng phát triển nông thôn giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030; Hướng dẫn Bộ tiêu chí về xây dựng xã nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao; kỹ năng lãnh đạo cộng đồng, vai trò và phẩm chất cần thiết của người dân trong xây dựng nông thôn mới; xây dựng nông thôn mới cấp thôn bản, xây dựng cảnh quan bảo vệ môi trường nông thôn; phát triển nông nghiệp sinh thái gắn với kinh tế tuần hoàn, an toàn thực phẩm và phát triển các hình thức theo chuỗi giá trị, sản xuất nông nghiệp theo hướng đa giá trị; thực hiện nâng cao các tiêu chí xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, thôn nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu...; đổi mới các hình thức tổ chức sản xuất, phát triển sản xuất gắn với tái cơ cấu lại ngành nông nghiệp; chuyển đổi số trong phát triển kinh tế nông thôn, xây dựng nông thôn mới...

Đại biểu dự hội nghị

Thông qua chương trình tập huấn nhằm nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ làm công tác xây dựng nông thôn mới tại xã, đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ trong triển khai thực hiện chương trình, phấn đấu xã Trấn Ninh đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2024.

Kim Loan - Hoàng Hải