Văn Quan Triển khai chương trình “Tết nhân ái” năm 2024

Nhằm phát huy truyền thống tốt đẹp, tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc chung tay chăm lo Tết cho đồng bào nghèo, các đối tượng dễ bị tổn thương mỗi dịp Tết đến, Xuân về; UBND tỉnh Lạng Sơn ban hành Kế hoạch số 01/ KH – UBND ngày 02/01/2024 Kế hoạch tổ chức phát động ủng hộ Quỹ Nhân đạo, Phong trào "Tết Nhân ái" Xuân Giáp Thìn năm 2024.

Toàn cảnh Hội nghị triển khai Chương trình tết nhân ái năm 2024, tại UBND huyện Văn Quan.

Theo đó huyện Văn Quan là đơn vị được lựa chọn đăng cai Chương trình “Tết nhân ái” Xuân Giáp Thìn năm 2024, được tổ chức vào ngày 26/01/2024. Huyện đã tổ chức triển khai, kêu gọi sự đóng góp tích cực của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội, lực lượng vũ trang, trường học, doanh nghiệp, các câu lạc bộ, nhà hảo tâm bằng tấm lòng nhân ái và trách nhiệm cao nhất để ủng hộ phong trào chia sẻ, hỗ trợ những người nghèo, người khuyết tật, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam, các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, có thêm nguồn lực về vật chất, tinh thần giúp người dân nghèo vui xuân, đón Tết.

Chương trình “Tết nhân ái” năm 2024 sẽ lan tỏa để cho mỗi người bằng tấm lòng, tình cảm và khả năng của mình quan tâm chăm cho những người nghèo, nạn nhân chất độc da cam và những người có hàn cảnh khó khăn, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn, xây dựng cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái, để cho các đối tượng yếu thế có một cái Tết bình an, đầm ấm và đầy nghĩa tình./.

Ngọc Khoa – Đức Tôn