Văn Quan đón nhận, truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ Sầm A Sín

Ngày 17/1, Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ và các tổ chức đoàn thể xã Điềm He, huyện Văn Quan tổ chức Lễ đón nhận và truy điệu hài cốt liệt sĩ Sầm A Sín từ Nghĩa trang tỉnh Đồng Nai về an táng tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Văn Quan.

Lễ đón nhận, truy điệu và an táng được tổ chức chu đáo, trang nghiêm, đúng nghi thức, đúng chính sách của Đảng và Nhà nước

Liệt sĩ Sầm A Sín, sinh năm 1935, quê quán tại xã Điềm He, huyện Văn Quan; cấp bậc, chức vụ: Trung sỹ, Tiểu đội phó; hy sinh ngày 26/2/1969 khi đang chiến đấu tại thị xã Biên Hòa trong thời kỳ chiến tranh chống Mỹ ác liệt; phần mộ liệt sĩ đã được Nhân dân và chính quyền địa phương xây cất, tôn tạo tại nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Đồng Nai.

Việc đón nhận, truy điệu hài cốt liệt sĩ về an táng tại nghĩa trang quê nhà được tổ chức chu đáo, trang nghiêm, đúng nghi thức, đúng chính sách của Đảng và nhà nước, có tác dụng động viên thân nhân các gia đình liệt sĩ và Nhân dân. Đây hoạt động có ý nghĩa chính trị to lớn, thể hiện truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, sự tri ân, tôn kính, biết ơn và ghi nhớ sâu sắc công lao to lớn của liệt sĩ, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, yêu nước đối với các thế hệ người Việt Nam, nhất là thế hệ trẻ đồng thời tạo điều kiện cho công tác quản lý, thăm viếng của cấp ủy, chính quyền, Nhân dân địa phương và thân nhân gia đình liệt sĩ./.

Kim Loan – Hoàng Hải