VĂN QUAN CÓ HƠN 600 THÍ SINH DỰ THI TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 THPT.

Cũng như nhiều địa phương khác trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, trong 02 ngày (6/6 và 7/6/ năm 2024) huyện Văn Quan tổ chức Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024-2025, tại 2 hội đồng thi (trường THPT Lương Văn Tri và THPT Văn Quan).

Các thí sinh nghe phổ biến quy chế thi.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm nay, toàn huyện Văn Quan có hơn 600 thí sinh dự thi, trong đó: có 322 thí sinh đăng ký dự thi vào Trường THPT Lương Văn Tri; 186 thí sinh đăng ký dự thi vào Trường THPT Văn Quan; 97 thí sinh đăng ký vào Trường phổ thông Dân tộc nội trú Trung học cơ sở và Trung học phổ thông huyện; 33 thí sinh đăng ký vào trường THPT DT Nội trú tỉnh Lạng Sơn.

Để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, hai trường THPT có hội đồng thi đã chuẩn bị các điều kiện tổ chức kỳ thi bảo đảm an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế; phối hợp với Công an huyện có phương án bảo quản đề thi, bài thi ở tất cả các khâu.

Các tình nguyện viên "Tiếp sức mùa thi" tại trường THPT Lương Văn Tri.

Bên cạnh đó để hỗ trợ các thí sinh tham gia kỳ thi vào lớp 10, Đoàn Thanh niên của các trường có hội đồng thi đã huy động các tình nguyện viên “Tiếp sức mùa thi” tham gia hỗ trợ các thí sinh và người nhà thí sinh với các hoạt động như: tư vấn, hướng dẫn thí sinh tìm phòng thi, làm thủ tục dự thi; cấp phát nước uống, tặng quà, trông và giữ đồ, đưa đón miễn phí cho thí sinh, góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, thuận lợi.

HOÀNG HIỀN - XUÂN TÙNG