ỦY BAN KIỂM TRA HUYỆN ỦY THỰC HIỆN KIỂM TRA, GIÁM SÁT CHUYÊN ĐỀ ĐỐI VỚI CHI BỘ NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI HUYỆN VĂN QUAN

Thực hiện Quyết định số 98-QĐ/UBKTHU ngày 20/02/2024 của Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy về việc giám sát chuyên đề đối với tập thể chi bộ và cá nhân đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH).

Đ/c Đỗ Thị Cúc, Trưởng Đoàn giám sát thông qua chương trình giám sát tại Chi bộ NHCSXH huyện Văn Quan

Ngày 12/3/2024, Đoàn giám sát của Ủy ban kiểm tra Huyện ủy do đồng chí Đỗ Thị Cúc - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy làm Trưởng đoàn và các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên của Ủy ban kiểm tra đã tiến hành kiểm tra giám sát chuyên đề đối với tập thể Chi bộ và cá nhân đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện. Tại buổi làm việc, Đoàn đã tiến hành giám sát chi bộ với các nội dung: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện quy chế làm việc của chi bộ, nhiệm kỳ 2020-2025; Việc duy trì và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; Việc thực hiện chương trình kiểm tra, giám sát của chi bộ. Nội dung kiểm tra giám sát đối với các đồng chí Bí thư, Phó Bbí thư chi bộ gồm: Việc chấp hành các nghị quyết, chỉ thị, quy định, kết luận của Đảng. Việc thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao; thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc; Công tác lãnh đạo chỉ đạo nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; Công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát.

Đ/c Nguyễn Thị Hà, Bí thư chi bộ NHCSXH huyện báo cáo kết quả  thực hiện tại buổi giám sát

Kết luận buổi giám sát, đồng chí Đỗ Thị Cúc - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, Trưởng đoàn giám sát đánh giá cao việc chấp hành các nghị quyết, chỉ thị, quy định, kết luận của Đảng, những kết quả đạt được của Chi bộ trong trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác kiểm tra, giám sát; công tác chuẩn bị hồ sơ, tài liệu, nội dung báo cáo, chương trình làm việc với Đoàn. Đồng thời đồng chí cũng đề nghị Chi bộ cần quan tâm, khắc phục một số hạn chế đã được chỉ ra trong quá trình thực hiện. Đối với những khó khăn, đề xuất của Chi bộ, Đoàn giám sát tiếp thu, nghiên cứu, tổng hợp báo cáo Ban Thường vụ Huyện ủy có ý kiến chỉ đạo trong thời gian tới./.

Hoàng Hiếu

Phòng Giao dịch NHCSXH huyện Văn Quan