Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Văn Quan hỗ trợ khác hàng khắc phục hậu quả do cơn bão số 3 (YAGI) gây ra

Thực hiện Công điện số 92/CĐ-TTg, ngày 10/9/2024 của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung khắc phục hậu quả bão số 3 và mưa lũ sau bão; Văn bản số 5724/NHCS-KTTC, ngày 12/9/2024 của Tổng giám đốc NHCSXH về việc hỗ trợ khắc phục hậu quả do cơn bão số 3 và mưa lũ sau bão.

Từ ngày 06/9/2024 đến nay, cơn bão số 3 (YAGI) làm thiệt hại nghiêm trọng đến người và tài sản, ảnh hưởng đến đời sống và sản xuất của Nhân dân. Để kịp thời hỗ trợ người dân (khách hàng vay vốn) vượt qua khó khăn, khắc phục hậu quả do cơn bão số 3 và mưa lũ sau bão gây ra, khôi phục sản xuất kinh doanh. Đơn vị đã nhanh chóng phối hợp với chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác, các Tổ Tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) rà soát, thống kê thiệt hại của khách hàng vay vốn để triển khai các biện pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng, nhằm sớm khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống. Cụ thể hỗ trợ khách hàng vay vốn bị thiệt hại như: gia hạn nợ, điều chỉnh kỳ hạn trả nợ đối với món vay đến hạn trả nợ, chưa thu lãi đối với khách hàng bị thiệt hại... Phối hợp chặt chẽ với các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác cấp xã, rà soát thiết lập hồ sơ đề nghỉ xử lý nợ rủi ro (đối với trường hợp đủ điều kiện) để trình cấp có thẩm quyền xử lý theo quy định. Bên cạnh đó đơn vị phối hợp với các xã, thị trấn rà soát nhu cầu vay vốn để cho vay bổ sung nhằm giúp hộ dân nhanh chóng khôi phục sản xuất kinh doanh.

Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Văn Quan hỗ trợ nhu yếu phẩm tại thôn Đoàn Kết, xã Tràng Phái

Ngoài công tác chuyên môn, cán bộ, người lao động trong đơn vị tích cực tham gia ủng hộ các quỹ của huyện, tỉnh để ủng hộ người dân bị thiệt hại do bão lũ và kịp thời thăm hỏi, hỗ trợ các hộ gia đình bị thiệt hại.

Phòng giao dịch NHCSXH huyện