HỘI CỰU CHIẾN BINH XÃ BÌNH PHÚC TỔNG KẾT CÔNG TÁC PHONG TRÀO CỰU CHIẾN BINH GƯƠNG MẪU

Ngày 28/03/2024, Hội Cựu chiến binh xã Bình Phúc, huyện Văn Quan tổ chức tổng kết phong trào thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” lần thứ VII, giai đoạn 2019 - 2024.

Trong 5 năm qua Hội Cựu chiến binh xã Bình Phúc, huyện Văn Quan đã tích cực giúp nhau phát triển kinh tế, nâng cao đời sống tinh thần cho các hội viên Cựu chiến binh ở cơ sở. Toàn xã có 9 chi hội với tổng số 204 hội viên Cựu chiến binh; Hội luôn động viên cán bộ, hội viên phát huy tiềm năng thế mạnh của từng thôn, phát triển kinh tế phù hợp với điều kiện thực tế, trong 5 năm Hội đã gây quỹ được trên 118 triệu đồng, cho 28 hộ hội viên Cựu chiến binh vay vốn để phát triển kinh tế gia đình, tạo việc làm cho 63 lao động, nhận ủy thác cho vay qua Ngân hàng chính sách xã hội quản lý 3 Tổ tiết kiệm và vay vốn, với tổng số dư nợ gần 9 tỷ đồng có 127 hộ vay, nhiều mô hình trồng cây ăn quả, chăn nuôi, trồng hồi cho thu nhập bình quân mỗi năm từ 80 triệu đến 200 triệu đồng/năm. Hằng năm hưởng ứng phong trào ra quân đầu xuân làm đường giao thông nông thôn, phát quang che khuất tầm nhìn, khơi thông dòng chảy được 836 ngày công, được 6.991m, đổ bê tông đường đường giao thông nông thôn và đường nội đồng được 1.360m, tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển kinh tế ở cơ sở. Hiện nay toàn xã tỷ lệ hội viên Cựu chiến binh nghèo cận nghèo giảm còn 2,02%. Ngoài ra Tổ chức hội còn vận động 19 hộ di dời chuồng trại ra xa nhà ở, xây dựng 776 nhà tiêu hợp vệ sinh, tổ chức thực hiện 5 mô hình “ Dân vận khéo” về chăm sóc đường hoa cây cảnh khu kiểu mẫu, quét dọn vệ sinh môi trường tại khu dân cư, đổ bê tông đường giao thông nông thôn và đổ bê tông sân thể thao vui chơi giải trí cho các tầng lớp Nhân dân trong thôn.

Toàn cảnh Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu”

tại xã Bình Phúc

Các đại biểu dự Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Đình Dương, Chủ tịch Hội CCB huyện Văn Quan, phát biểu tại Hội nghị

Lãnh đạo xã Bình Phúc tặng giấy khen cho 2 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc

trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2019 - 2024

trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2019 - 2024

Trong thời gian tới Hội Cựu chiến binh xã Bình Phúc tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, phát huy phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ” tích cực giúp nhau làm kinh tế, cải thiện đời sống, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2024 - 2029 đã đề ra.

Nhân dịp này UBND xã Bình Phúc tặng giấy khen cho 2 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2019 - 2024.

NGỌC KHOA - ĐỨC TÔN