Văn Quan: nhiều thiệt hại do trận mưa lớn rạng sáng ngày 09/5/2024

Rạng sáng ngày 09/5/2024, trên địa bàn huyện Văn Quan đã xảy ra mưa dông, mưa lớn kéo dài, gây thiệt hại về nhà ở, đường giao thông và tài sản của người dân.

Đoạn đường bị sạt lở tại xã Lương Năng

Đoạn đường bị ngập lụt tại xã Tri Lễ

Theo thống kê chưa đầy đủ, mưa lũ đã làm 03 ngôi nhà và 04 đoạn đường bị ngập, sạt lở; 01 công trình thủy lợi bị sụt lún cống điều tiết nước; hơn 20ha lúa, ngô, hoa màu bị ngập úng.

Nhiều diện tích ngô, lúa, rau màu bị ngập úng

UBND huyện đã khẩn trương chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trực 24/24h, thường xuyên theo dõi tình hình thời tiết, chỉ đạo các hoạt động và tổng hợp các thiệt hại báo cáo Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện; chỉ đạo UBND các xã, thị trấn khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống thiên tai, rà soát thống kê, kiểm tra đánh giá mức độ thiệt hại và huy động các lực lượng tại chỗ khắc phục tạm thời các thiệt hại do mưa lớn gây ra.

Kim Loan - Hoàng Hải

Trung tâm VH,TT&TT Văn Quan