A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Văn Quan: Gần 570 đại biểu tham gia Hội nghị Báo cáo viên mở rộng tháng 4

        Chiều 22/4/2024, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị báo cáo viên mở rộng tháng 4 do đồng chí Nông Lương Chấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến. Tại huyện Văn Quan có 18 điểm cầu với 568 đại biểu tham gia.

 

Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu UBND huyện Văn Quan

Tại hội nghị, các đại biểu đã được Thiếu tướng, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Cao Anh Dũng, Giám đốc Học viện Quốc tế, Bộ Công an truyền đạt 2 chuyên đề: tình hình thời sự quốc tế, trong nước, tình hình biển Đông; hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước trong thời gian vừa qua, nhiệm vụ thời gian tới.

Trong chuyên đề thứ nhất, các đại biểu được thông tin khái quát tình hình thời sự quốc tế; dự báo tình hình thế giới và khu vực thời gian tới; tác động của tình hình thế giới và khu vực đối với lợi ích và an ninh quốc gia Việt Nam; những thuận lợi, thách thức của nước ta trong bối cảnh, tình hình thế giới, khu vực đầy biến động, phức tạp. Đối với chuyên đề thứ hai, báo cáo viên đã tập trung phân tích những thành tựu quan trọng của đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước nước ta thời gian qua; quan điểm, phương hướng đường lối đối ngoại nước ta giai đoạn hiện nay; quan hệ ngoại giao của nước ta với một số nước lớn và các nước láng giềng.

Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ Việt Nam huyện và đại biểu dự hội nghị

Đại biểu dự hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các đại biểu nghiêm túc tiếp thu các nội dung mà các đồng chí báo cáo viên đã thông tin tại hội nghị, từ đó thực hiện tuyên truyền đến đông đảo cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn.

Thực hiện định hướng tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, trong thời gian tới, các báo cáo viên, tuyên truyền viên huyện Văn Quan sẽ tập trung thông tin, tuyên truyền các vấn đề thời sự diễn ra trên địa bàn tỉnh, các sự kiện trong nước, Quốc tế nổi bật, qua đó tạo sự ổn định về chính trị tư tưởng trong cán bộ, đảng viên, các tầng lớp Nhân dân; quan tâm tuyên truyền sâu rộng về nội dung tác phẩm xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại mang đậm bản sắc “cây tre Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; tuyên truyền, thực hiện Chỉ thị số 30-CT/TW ngày 05/2/2024 của Ban Bí thư về công tác tuyên truyền miệng trong tình hình mới; tuyên truyền về phát triển các ngành công nghiệp văn hóa theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; kết quả một số chuyến công tác, chuyến thăm chính thức Australia và New Zealand của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thời gian qua. Đặc biệt, tập trung tuyên truyền chuỗi các hoạt động của Thủ tướng trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Lạng Sơn ngày 21/4/2024.

Cùng đó, đẩy mạnh tuyên truyền các hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024); triển khai đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung bài viết “Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; tuyên truyền về Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Lạng Sơn lần thứ IV, năm 2024; “Cuộc thi Chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ tư, năm 2024”.

 

                                                          Kim Loan - Quốc Mừng


Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 6
Hôm nay : 205
Trong tháng : 14.756
Tất cả : 63.774