VĂN QUAN CHỦ ĐỘNG GIEO TRỒNG VỤ HÈ THU NĂM 2024

Trong điều kiện thời tiết thuận lợi, cấp ủy chính quyền cùng ngành chuyên môn huyện Văn Quan tập trung chỉ đạo, hướng dẫn người dân chủ động gieo trồng vụ hè thu năm 2024 theo đúng lịch thời vụ, tập trung gieo cấy trà lúa mùa sớm.

Cho đến thời điểm này toàn huyện đã chuẩn bị các điều kiện phục vụ cho sản xuất vụ mùa: gieo mạ được 201 tấn, làm đất được 1.125ha, trồng ngô, khoai lang trên 100ha, trồng đậu đỗ các loại được 239ha.

Người dân trên địa bàn huyện Văn Quan làm đất để cây lúa vụ hè thu năm 2024

Hiện bà con đang tranh thủ thời tiết thuận lợi thu hoạch, làm đất cấy lúa vụ hè thu trong khung thời vụ, một số diện tích không chủ động được nguồn nước tưới, và một số chân ruộng ở cuối nguồn không đủ lượng nước để cấy lúa, người dân chuyển đổi số diện tích này qua trồng các loại cây trồng khác phù hợp.

Nhân dân chủ động cấy lúa trong khung vụ tốt nhất

Đối với cây trồng cạn huyện có phương án quy hoạch để chuyển đổi mạnh mẽ diện tích đất lúa thiếu nước tưới sang sản xuất cây trồng cạn, thuật lợi cho việc chăm sóc, thu hoạch và tiêu thụ sản phẩm, đem lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con nông dân.

NGỌC KHOA - HOÀNG HẢI