Văn Quan 6 tháng đầu năm trồng được trên 751ha rừng

Từ đầu năm đến nay công tác trồng rừng trên địa bàn huyện Văn Quan được được Nhân dân hưởng ứng nhiệt tình, kết hợp với tổ chức lễ phát động phong trào Tết trồng cây, toàn huyện trồng được được 751,86 ha, đạt 100,3% KH. Trong đó, Nhân dân tự trồng: 308.930 cây, tương đương 461,86ha, trồng cây Hồi, Sở chủ lực hỗ trợ sau đầu tư được 290ha, trồng cây ăn quả các loại được 18.930 cây, cây đào 5.900 cây, Dự án hỗ trợ trồng rừng sản xuất được 84,6ha, nâng tỷ lệ che phủ rừng hiện nay đạt trên 62,53%.

Người dân chủ động mua cây giống để trồng rừng sản xuất

Đi đôi với công tác trồng rừng thì công tác quản lý khai thác gỗ trong 6 tháng đầu năm được 2.893m3 gỗ, tăng 193.7% tương đương 1.908m3 gỗ, so với cùng kỳ năm ngoái, khai thác gỗ tăng do hiện nay các rừng trồng đã đến tuổi khai thác chủ yếu là rừng trồng keo, bạch đàn.

Trồng rừng không chỉ đem lại hiệu quả kinh tế mà còn phòng chống biến đổi khí hậu bảo vệ môi trường sống trong lành

Hiện nay các cơ quan chuyên môn của huyện tiếp tục triển khai kế hoạch trồng rừng tại các xã, thị trấn, tích cực tuyên truyền các biện pháp bảo vệ rừng phòng hộ, rừng sản xuất và công tác phòng chống cháy rừng, chống chặt phá rừng, thực hiện tiểu dự án phát triển kinh tế nông lâm nghiệp bền vững gắn với bảo vệ rừng và nâng cao thu nhập cho người dân thuộc CTMTQG phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số miền núi tại các xã trên địa bàn toàn huyện.

Ngọc Khoa - Đức Tôn

Trong tháng : 111