Sở Thông tin và Truyền thông kiểm tra công tác xây dựng nông thôn mới tại huyện Văn Quan

Ngày 02/7/2024, Đoàn làm việc của Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Lạng Sơn phối hợp với một số cơ quan, đơn vị liên quan do đồng chí Phương Thị Hương Lan, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông làm Trưởng đoàn tổ chức kiểm tra công tác xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Văn Quan.

Đoàn làm việc kiểm tra thực tế tại Nhà văn hóa thôn Bản Hẻo, xã Trấn Ninh

Từ đầu năm đến nay, công tác xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Văn Quan tiếp tục được quan tâm chỉ đạo thực hiện. Bên cạnh nguồn vốn đầu tư của Nhà nước người dân đã hiến gần 2.000m2 đất, đóng góp hơn 350 triệu đồng và trên 28.000 công lao động làm giao thông, thủy lợi, môi trường… Từ nguồn lực đầu tư của Nhà nước và sự chung sức của người dân, việc triển khai xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện đạt được những kết quả tích cực. Trong 6 tháng đầu năm toàn huyện đã bê tông hóa trên 11km đường giao thông nông thôn; kiên cố trên 1.800m kênh mương… Đến nay, bình quân mỗi xã trên địa bàn huyện đạt 12,25 tiêu chí.

Đồng chí Phương Thị Hương Lan, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh phát biểu tại cuộc họp

Đối với xã Trấn Ninh - xã phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới năm 2024 đến nay xã đã đạt 12/19 tiêu chí. Hiện nay UBND xã Trấn Ninh tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân cùng chung sức thực hiện các tiêu chí.

Tại buổi kiểm tra, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá kết quả đạt được, đồng thời phân tích, chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong thực hiện một số tiêu chí nông thôn mới.

Kết luận buổi làm việc đoàn kiểm tra đề nghị trong thời gian tới, UBND huyện cần tiếp tục đẩy mạnh công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới; tiếp tục tập trung tuyên truyền, huy động các nguồn lực để xây dựng nông thôn mới…

Đại diện một số cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trao kinh phí hỗ trợ xã Trấn Ninh

Nhân dịp này, lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã trao kinh phí hỗ trợ xã Trấn Ninh xây dựng nông thôn mới với số tiền 59 triệu đồng.

Kim Loan - Hoàng Hải