GHI NHẬN NHANH TÌNH HÌNH MƯA LŨ TẠI HUYỆN VĂN QUAN

Theo ghi nhận nhanh của nhóm Phóng viên tại huyện Văn Quan; nhiều xã, thị trấn trên địa bàn huyện đang hứng chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ kéo dài từ sáng ngày 30/7/2024.

Tính đến 16h00 cùng ngày, mưa lũ làm thiệt hại nhiều nhà cửa, công trình và tài sản của Nhân dân trên địa bàn. Tại xã Hòa Bình, nước ngập cầu Khòn Hẩu, Nà Thượng và cô lập thôn Hà Quảng; tại xã Đồng Giáp, đất lở làm sập 1 nhà dân, nhiều đoạn đường sạt lở gây ách tắc giao thông; tại Thị trấn Văn Quan, nước sông dâng nhanh gây ngập úng nhiều diện tích đất ruộng, hoa màu, nhà ở; tại xã Điềm He, đất sạt lở tại thôn Khun Pàu và ngay sát điểm cầu Pác Làng... Ngay sau đó, UBND các xã, thị trấn đã huy động lực lượng hỗ trợ tại chỗ khắc phục hậu quả mưa lũ.

Đất sạt lở làm sập nhà ông Vi Văn Giáp, thôn Đồng Tân, xã Đồng Giáp

Nước ngập úng nhà dân tại thị trấn Văn Quan

Đất sạt lở gây ách tắc giao thông tại xã Hòa Bình

Đất sạt lở tại đầu cầu Pác Làng

Trước diễn biến khó lường của mưa bão, UBND huyện Văn Quan đã yêu cầu UBND, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị liên quan theo dõi diễn biến, chủ động triển khai thực hiện một số nhiệm vụ ứng phó kịp thời; rà soát, chủ động sơ tán người dân ra khỏi khu vực nguy hiểm để bảo đảm an toàn, nhất là các hộ dân tại khu vực có nguy cơ xảy ra sạt lở đất, lũ quét; chủ động bố trí lực lượng ứng trực tại các khu vực trọng điểm xung yếu để sẵn sàng ứng cứu, cứu hộ cứu nạn khi có tình huống.

Kim Loan - Quốc Mừng