Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Lạng Sơn kiểm tra tại huyện Văn Quan

Chiều ngày 08/7/2024, đoàn công tác của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh do lãnh đạo Sở Giao thông vận tải làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác PCTT&TKCN trên địa bàn huyện Văn Quan.

Đoàn đã kiểm tra thực tế một số điểm sạt lở tại xã Tri Lễ, Đồng Giáp, Tân Đoàn và tuyến đường Lùng Pa - Pác Kéo - Thị trấn Văn Quan.

Đoàn làm việc kiểm tra thực tế điểm sạt lở tại tuyến đường Lùng Pa - Pác Kéo - Thị trấn

Đoàn làm việc kiểm tra thực tế tại điểm thường xuyên bị ngập nước do mưa lũ tại xã Tri Lễ

Từ năm ngoái đến nay, huyện Văn Quan chịu ảnh hưởng bởi một số cơn bão, mưa giông và các đợt gió mùa Đông Bắc gây thiệt hại lớn về nhà ở và tài sản của bà con Nhân dân. Đã có 02 người bị thương; trên 350 nhà bị sập, đổ, tốc mái, ngập nước; gần 20 tuyến đường bị ngập, sạt lở; hơn 300 ha lúa, rau, hoa màu và nhiều vật nuôi bị thiệt hại; nhiều diện tích rừng, nhà văn hoá, công trình trường học, thuỷ lợi bị ảnh hưởng. Ước tính tổng thiệt hại khoảng 9 tỷ đồng. Ngay sau khi thiên tai xảy ra, UBND huyện đã chỉ đạo UBND các xã, thị trấn và các cơ quan, ban, ngành liên quan khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống và khôi phục sản xuất của Nhân dân.

Địa điểm sạt lở tại xã Đồng Giáp

Nhận định tình hình thiên tai diễn biến phức tạp, khó lường có thể xảy ra trong thời gian tới, Đoàn công tác đề nghị, huyện Văn Quan cần tiếp tục thực hiện tốt phương châm “Chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và có hiệu quả”; tăng cường tuyên truyền Luật Phòng, chống thiên tai; thông báo kịp thời các dự báo, cảnh báo về thời tiết, thuỷ văn đến Nhân dân; tăng cường kiểm tra an toàn hồ, đập, các công trình thủy lợi, các phương tiện qua sông; thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các cấp./.

Kim Loan - Hoàng Hải

Trung tâm VH,TT&TT Văn Quan