HUYỆN ĐOÀN VĂN QUAN VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG THAM GIA ĐẢM BẢO AN SINH XÃ HỘI TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN VĂN QUAN

Trong khuôn khổ các hoạt động Chương trình Tình nguyện mùa đông năm 2021 và Xuân tình nguyện năm 2022 của Huyện Đoàn Văn Quan, ngày 15/01/2022, Huyện Đoàn, Hội LHTN Việt Nam huyện Văn Quan tổ chức Chương trình Tình nguyện mùa Đông năm 2021 - Xuân tình nguyện năm 2022 tại xã Đồng Giáp, huyện Văn Quan với các hoạt động thiết thực và ý nghĩa. Cụ thể, tại chương trình trao tặng 20 suất quà trị giá 10 triệu đồng cho các hộ gia đình, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Đồng Giáp; trao 10 triệu đồng kinh phí hỗ trợ và thực hiện lắp đặt công trình thắp sáng đường thôn tại thôn Nà Bản, xã Đồng Giáp với chiều dài 600m; thực hiện đổ bê tông đoạn đường dài 150m, rộng 2m tại thôn Đồng Tân, xã Đồng Giáp với sự tham gia của 100 bạn Đoàn viên thanh niên giúp bà con Nhân dân thôn đi lại thuận tiện. Chương trình diễn ra với sự phối hợp, đồng hành, tham gia của Cụm thi đua số 3 - Đoàn khối các cơ quan tỉnh, Đảng ủy, chính quyền, Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể xã Đồng Giáp, chi đoàn Ngân hàng Agribank chi nhánh tỉnh Lạng Sơn, chi đoàn Ngân hàng BIDV tỉnh Lạng Sơn, chi đoàn điện lực Văn Quan, Đoàn viên thanh niên Đoàn khối các cơ quan huyện Văn Quan.

Ảnh 1. Tặng quà Chương trình Xuân chia sẻ - Tết yêu thương tại xã Trấn Ninh.jpg

Tặng quà Chương trình Xuân chia sẻ - Tết yêu thương tại xã Trấn Ninh

Nhằm góp phần chung tay chăm lo cho các em thiếu nhi, các hộ gia đình còn nhiều khó khăn trên địa bàn huyện có một cái tết trọn vẹn hơn, bằng tấm lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, Huyện Đoàn Văn Quan đã xây dựng kế hoạch kêu gọi và nhận được sự ủng hộ từ Trung tâm Đào tạo và sát hạch lái xe Minh Long, Quỹ Bảo trợ trẻ em huyện Văn Quan và cửa hàng Tự chọn 142 trên địa bàn thị trấn Văn Quan chung tay thực hiện Chương trình “Xuân chia sẻ - Tết yêu thương” vào ngày 26/01/2022.  Tại Chương trình đã trao 65 xuất quà bao gồm tiền mặt, bánh kẹo cho 65 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 2 xã (Trấn Ninh, Hòa Bình) với tổng trị giá 19.500.000đ.

Ảnh 2. Tặng quà Chương trình Xuân chia sẻ - Tết yêu thương tại xã Hòa Bình.jpg

Tặng quà Chương trình Xuân chia sẻ - Tết yêu thương tại xã Hòa Bình

Trước đó, Huyện Đoàn thực hiện trao tặng 105 suất cơm cho các thầy cô giáo và học sinh cách ly tại trường THPT Văn Quan, phối hợp với  Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện và các tổ chức chính trị xã hội huyện tặng các suất quà đến 22 em nhỏ thuộc diện F0 tại Trung tâm Y tế huyện và các trường hợp F1 cách ly tại Trường Mầm non 1 Điềm He và Trường Mần non 2 Điềm He (tổng trị giá 6.000.000đ). Tổ chức kêu gọi quyên góp ủng hộ cho hai em học sinh có hoàn cảnh khó khăn mô côi cha mẹ được 11.800.000đ; 1 xe đạp; 2 chăn bông, Trung tâm đào tạo và sát hạch và lái xe Minh Long nhận hỗ trợ 2 em 1.000.000đ/tháng.

Ảnh 3. Hoàn thành lắp đặt công trình Thắp sáng đường thôn tại thôn Nà Bản xã Đồng Giáp.jpgHoàn thành lắp đặt công trình Thắp sáng đường thôn tại thôn Nà Bản xã Đồng Giáp

Ảnh 4. ĐVTN tham gia đổ đường bê tông tại thôn Đồng Tân xã Đồng Giáp.jpgĐoàn viên thanh niên tham gia đổ đường bê tông tại thôn Đồng Tân xã Đồng Giáp

Chỉ đạo các Đoàn cơ sở tổ chức các hoạt động thăm hỏi tặng quà các gia đình chính sách, gia đình, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được trên 220 suất quà trị giá trên 33.000.000đ; Thực hiện giúp đỡ ngày công gia đình cựu thanh niên xung phong, gia đình thanh niên có hoàn cảnh khó khăn và gia đình có thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự ngày công thu hoạch mùa màng, sửa chữa nhà ở; Đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19, tổ chức quyên góp ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở khu cách ly, hỗ trợ nấu ăn cho các khu cách ly, tổ chức thăm hỏi tặng quà cho cán bộ Y tế xã. Đồng thời, thành lập các đội tình nguyện hỗ trợ tiêm vacxin phòng, chống Covid 19 ở 17 xã, thị trấn. Các hoạt động trên thu hút trên 1.150 lượt Đoàn viên thanh niên tham gia. Bên cạnh đó, các cơ sở Đoàn tích cực vận động đoàn viên tham gia xây dựng nông thôn mới. Tiêu biểu, với các hoạt động đổ đường bê tông nông thôn được 200m rộng 1,2 đến 2m tại các xã Tràng Phái, Tân Đoàn. Tổ chức san lấp mặt bằng sân nhà văn hóa thôn Cốc Phường, xã An Sơn được 120m2. Tổ chức quét dọn, phát quang các tuyến đường thanh niên tự quản, dâng hương tại nhà bia tưởng niệm các xã, thị trấn nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam được 17 cuộc với hơn 2120 hội viên, đoàn viên và học sinh tham gia. Hưởng ứng ngày “Chủ nhật đỏ” có 7 Đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tại tỉnh.

Ảnh 5. ĐVTN tham gia đổ đường bê tông tại thôn Đồng Tân xã Đồng Giáp2.jpgĐoàn viên thanh niên tham gia đổ đường bê tông tại thôn Đồng Tân xã Đồng Giáp

Ảnh 6. Tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đồng Giáp.jpgTặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đồng Giáp

Ảnh 7. Tặng quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đồng Giáp.jpgTặng quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đồng Giáp

Chương trình Tình nguyện mùa đông năm 2021 - Xuân tình nguyện năm 2022 vẫn đang được Huyện Đoàn, Hội LHTN Việt Nam huyện và cơ sở tiếp tục triển khai thực hiện./.

Lý Lan - Huyện Đoàn Văn Quan