Đoàn công tác của Thường trực Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Tràng Các.

Ngày 30/8/2024, đoàn công tác của Thường trực Huyện ủy do đồng chí Đường Ngọc Xuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Tràng Các về tình hình thực hiện Nghị quyết số 58, ngày 29/11/2021 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh và các Chương trình mục tiêu Quốc gia; công tác giải phóng mặt bằng; công tác cải cách hành chính trên địa bàn xã từ đầu năm 2024 đến nay.

Đoàn công tác của Thường trực Huyện ủy do đồng chí Đường Ngọc Xuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm Trưởng đoàn, thăm quan thực tế mô hình trồng quả thanh long tại xã Tràng Các.

Đoàn công tác của Thường trực Huyện ủy do đồng chí Đường Ngọc Xuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm Trưởng đoàn kiểm tra thực tế tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND xã Tràng Các.

Trước khi làm việc với Đảng ủy xã, Đoàn công tác đã đến thăm thực tế một số mô hình phát triển kinh tế đem lại hiệu quả trên địa bàn xã, như mô hình trồng thanh long, trồng nho và kiểm tra thực tế tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND xã Tràng Các.

Đoàn công tác của Thường trực Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Tràng Các.

Thực hiện Nghị quyết số 58, ngày 29/11/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Đảng ủy xã Tràng Các đã tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy đảng; quản lý, điều hành của chính quyền, phối hợp tham gia, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc và tổ chức chính trị - xã hội trong việc thực hiện các chính sách dân tộc. Huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực để tập trung đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Ủy ban nhân dân xã đã tập trung triển khai thực hiện các dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Tuy nhiên qua triển khai một số dự án, không có hộ dân đăng ký tham gia, nên UBND xã đã xin trả lại vốn. Công tác giải phóng mặt bằng đường Tràng Các, Xuân Long hiện nay cơ bản đã hoàn thành công trình. Đường Tân Đoàn, Tràng Các, Đồng Giáp và một số công trình xây dựng trên địa bàn xã đảm bảo không có vướng mắc về mặt bằng. Công tác cải cách hành chính trên địa bàn xã, thường xuyên được quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt.

Đồng chí Đường Ngọc Xuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Đường Ngọc Xuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị: Đảng ủy xã Tràng Các cần tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai đồng bộ các nhiệm vụ; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các chính sách, Nghị quyết số 58, ngày 29/11/2021 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh và các chương trình mục tiêu Quốc gia; công tác giải phóng mặt bằng; công tác cải cách hành chính; Luật Đất đai; sắp xếp đơn vị hành chính đến người dân; thành lập các tổ kiểm tra, giám sát đối với từng nội dung chuyên đề; đẩy nhanh tiến độ hoàn thành chỉ tiêu, mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị của năm 2024, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu của cả nhiệm kỳ, đặc biệt trong quý 4 năm 2024 Đảng ủy xã cần tập trung vào công tác chuẩn bị đại hội Đảng các cấp.

HOÀNG HIỀN - QUỐC MỪNG