A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bảo hiểm xã hội huyện Văn Quan Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân

Ngày 08/5/2022, Bảo hiểm xã hội huyện Văn Quan phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân với chủ đề “ Bảo hiểm xã hội - điểm tựa của bạn và gia đình”.

Anh 1_86.pngLãnh đạo BHXH huyện phát động Lễ ra quân

Hoạt động truyền thông tại Lễ ra quân hướng đến nhóm chủ thể là nông dân và lao động khu vực phi chính thức, chú trọng đến các nhóm chủ thể tiềm năng về quyền và lợi ích khi tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình; những rủi ro khi không tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; tư vấn, vận động nhóm người lao động dừng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc đang bảo lưu thời gian không nhận bảo hiểm xã hội một lần mà tiếp tục chuyển sang bảo hiểm xã hội tự nguyện; tuyên truyền việc tăng mức đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện tối thiểu từ ngày 01/01/2022, mức tiền Nhà nước hỗ trợ cũng tăng lên tương ứng với tỷ lệ theo quy định và mức lương hưu cũng sẽ tăng tương ứng...

Anh 2_92.pngĐại diện Lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành huyện và cán bộ, viên chức 2 đơn vị tham gia Lễ ra quân

Lễ ra quân lần này cũng là dịp để tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; qua đó khẳng định sự quan tâm sâu sắc, sự lãnh đạo, chỉ đạo của huyện đối với sự nghiệp an sinh xã hội cho toàn thể Nhân dân. Từ đó thay đổi nhận thức, hành động và thói quen của người dân, chủ động tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình để đảm bảo an sinh, ổn định cuộc sống.

Anh 3_92.pngHoạt động tuyên truyền lưu động tại các trục đường chính

Anh 4_69.pngHoạt động tư vấn tại hộ gia đình

Ngay sau Lễ ra quân, lực lượng viên chức, người lao động của 2 đơn vị đã tham gia tuyên truyền lưu động tại các trục đường chính của huyện và đến một số hộ gia đình. Nội dung tuyên truyền tập trung vào quyền và lợi ích khi tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế; những rủi ro khi không tham gia./.

Kim Loan – Hoàng Hải


Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 2
Hôm nay : 284
Trong tháng : 1.330
Tất cả : 14.796