Xã Tri Lễ Bế mạc huấn luyện Dân quân cơ động, tại chỗ năm 2024

Ban Chỉ huy Quân sự xã Tri Lễ vừa tổ chức Bế mạc huấn luyện Dân quân cơ động, tại chỗ năm 2024.

Toàn cảnh lễ bế mạc

Đại biểu dự lễ bế mạc

Sau khi nhận được Hướng dẫn của Ban CHQS huyện Văn Quan về thực hiện công tác huấn luyện năm 2024, Ban CHQS xã Tri Lễ đã nghiêm túc tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã ban hành đầy đủ các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo công tác huấn luyện; xây dựng kế hoạch, tiến trình biểu, mô hình học cụ, thao trường, bãi tập, giáo án huấn luyện cho từng đối tượng bảo đảm thời gian theo kế hoạch. Trong quá trình tổ chức, Ban CHQS xã đã tập trung một số nội dung như: Giáo dục chính trị, điều lệnh đội ngũ, kỹ thuật bắn súng, kỹ thuật ném lựu đạn, chiến thuật cấp tổ và từng người, bảo vệ cơ quan, bảo vệ các mục tiêu quan trọng...Kết quả, các môn Huấn luyện giáo dục chính trị, pháp luật; huấn luyện kỹ thuật chiến đấu bộ binh và bắn súng tiểu liên AK tỷ lệ xếp loại giỏi đạt trên 30%; môn kỹ thuật ném lựu đạn, xếp loại giỏi đạt 22,2%; trung bình các môn xếp loại khá đạt từ 39% đến 71%. Thực hiện công tác Dân vận, lực lượng dân quân phối hợp thực hiện phát dọn đất sạt lở sau nhà văn hóa xã được 50 công.

UBND xã Tri Lễ đã tặng giấy khen các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình huấn luyện

Tại lễ tổng kết, UBND xã Tri Lễ đã tặng giấy khen cho 2 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình huấn luyện.

Kim Loan - Hoàng Hải