Ủy ban nhân dân thị trấn Văn Quan thực hiện tốt tín dụng chính sách xã hội 6 tháng đầu năm 2024

Trong những tháng đầu năm 2024, Ủy ban nhân dân thị trấn Văn Quan là một trong những đơn vị phối hợp Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện thực hiện tốt tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn. Thông qua nguồn vốn này góp phần giúp người dân tại địa phương đẩy mạnh chăn nuôi trồng trọt, phát triển kinh tế, tăng thu nhập, nâng cao đời sống, góp phần đáng kể vào công tác giảm nghèo bền vững tại địa phương.

UBND thị trấn tổ chức họp giao ban sau buổi giao dịch xã hằng tháng

Hoạt động tín dụng chính sách xã hội luôn được Cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm chỉ đạo, do vậy trong 6 tháng đầu năm thị trấn Văn đã đạt được một số kết quả như: đến 16/7/2024 thị trấn thực hiện 12 chương trình vay, dư nợ gần 35.784 triệu đồng tăng so với 31/12/2023 là 3.142 triệu đồng, với 521 hộ còn dư nợ, số hộ vay vốn từ đầu năm là 89 hộ, dư nợ bình quân 68,7 triệu đồng/ hộ; thực hiện ủy thác qua 12 Tổ TK&VV thuộc 4 tổ chức hội đoàn thể, dư nợ bình quân 2.982 triệu đồng/ Tổ TK&VV, trên địa bàn không có nợ quá hạn. Từ các chương trình cho vay của NHCSXH huyện đã giúp cho nhiều gia đình có con ăn học đến nơi đến chốn, có điều kiện đầu tư trồng trọt, chăn nuôi, phát triển sản xuất, cải thiện đời sống, góp phần đáng kể vào công tác giảm nghèo bền vững tại địa phương trong năm 2024.

UBND thị trấn Tổ chức kiểm tra, giám sát các hộ vay vốn theo định kỳ quy định

Bà Hoàng Thị Linh - Chủ tịch UBND thị trấn Văn Quan cho biết: Thời gian tới, để phát huy hơn nữa hiệu quả nguồn vốn tín dụng chính sách, UBND thị trấn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về các chương trình tín dụng của NHCSXH; chỉ đạo các Tổ TK&VV thường xuyên rà soát đối tượng vay là hộ nghèo, cận nghèo, mới thoát nghèo, có thu nhập trung bình, người lao động có nhu cầu vay vốn tạo việc làm để hướng dẫn làm hồ sơ vay vốn, chú trọng gia đình có học sinh, sinh viên mới nhập học gặp khó khăn về chi phí học tập và sinh hoạt được tiếp cận nguồn vốn kịp thời; thường xuyên tổ chức kiểm tra, giám sát sau cho vay và kiểm tra định kỳ theo quy định, đảm bảo các đối tượng sử dụng vốn vay đúng mục đích và có hiệu quả.

Hoàng Hiếu

Phòng giao dịch NHCSXH huyện