UBND xã Điềm He ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở

Ngày 01/7/2024, UBND xã Điềm He tổ chức Lễ ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở.

Đại biểu dự Lễ ra mắt

Lãnh đạo UBND xã Điềm He trao Quyết định cho các Tổ bảo vệ an ninh trật tự

Xã Điềm He có 9 thôn, 2 phố. Vì vậy, xã thành lập 11 Tổ bảo vệ an ninh trật tự với tổng số 33 đồng chí. Sự ra đời của lực lượng này sẽ đóng vai trò nòng cốt trong việc duy trì an ninh trật tự, phòng ngừa và ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật tại địa phương; tích cực tham gia vào công tác phòng, chống tội phạm, bảo vệ tài sản và tính mạng của người dân; hỗ trợ các cơ quan chức năng trong việc điều tra, xử lý các vụ việc vi phạm pháp luật; tham gia tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến cộng đồng, nâng cao nhận thức pháp luật và ý thức trách nhiệm của người dân trong việc bảo vệ an ninh, trật tự; xây dựng mối quan hệ gắn bó, đoàn kết trong cộng đồng, thúc đẩy sự hợp tác giữa người dân và các cơ quan chức năng trong công tác bảo vệ an ninh, trật tự đồng thời góp phần phát huy vai trò của các tổ chức quần chúng trong việc tham gia bảo vệ an ninh, trật tự, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Kim Loan - Xuân Tùng