Văn Quan: Hơn 100 đại biểu tham dự Hội nghị nói chuyện chuyên đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh với giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn”

Ngày 11/7/2024, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Hội nghị nói chuyện chuyên đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh với giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn”. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp và kết nối trực tuyến từ điểm cầu Trung tâm Hội nghị tỉnh đến 9 điểm cầu tại các huyện, thành phố. Tham gia hội nghị, tại điểm cầu huyện Văn Quan có hơn 100 đại biểu là Ủy viên BCH, Ủy viên Ủy ban kiểm tra LĐLĐ huyện; Chủ tịch các CĐCS trực thuộc và đại diện BCH CĐCS trực thuộc Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh, Công đoàn ngành Y tế tỉnh đóng trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu UBND huyện Văn Quan

Tại hội nghị, các đại biểu đã được Giáo sư, Tiến sỹ Hoàng Chí Bảo, Chuyên gia cao cấp Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh (Hà Nội) truyền đạt nội dung chuyên đề gồm: quan điểm, tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn; trách nhiệm của tổ chức công đoàn và cán bộ công đoàn trong việc xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn trong giai đoạn hiện nay.

Đại biểu dự hội nghị

Các nội dung trong chuyên đề đã được báo cáo viên trình bày qua những câu chuyện gần gũi, chân thực về cuộc đời và sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh, từ đó khẳng định sứ mệnh lịch sử, vai trò to lớn của giai cấp công nhân Việt Nam trong cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do cho dân tộc cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa.

Hội nghị là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động do LĐLĐ tỉnh tổ chức hướng tới chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024). Qua hội nghị nhằm nâng cao nhận thức và vai trò, trách nhiệm của cán bộ công đoàn trong xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

Kim Loan - Xuân Tùng