Huyện Văn Quan chỉnh trang điểm tham quan “Rừng hồi xứ Lạng”

“Rừng hồi Xứ Lạng” thuộc xã An Sơn, huyện Văn Quan là một trong những điểm tham quan trên tuyến du lịch Công viên địa chất Lạng Sơn. Thực hiện chỉ đạo của UBND huyện Văn Quan, từ ngày 13/6/2024 đến ngày 19/6/2024, cấp ủy, chính quyền xã An Sơn đã huy động cán bộ, công chức, viên chức, Nhân dân trên địa bàn xã được gần 400 công tham gia chỉnh trang đường lên điểm tham quan.

Các lực lượng cùng Nhân dân vận chuyển gạch chỉ để tạo lối lên rừng hồi

Cán bộ xã và Nhân dân tạo bậc thang lên rừng hồi

Theo đó, các lực lượng đã phối hợp chỉnh trang đường lên rừng hồi, vận chuyển 3.500 viên gạch chỉ, xếp gạch tạo lối đi đảm bảo tránh trơn trượt và có tính thẩm mỹ. Đồng thời, cải tạo cảnh quan tại rừng hồi, dựng 1 chòi tre có sàn nghỉ tại điểm tham quan. UBND xã An Sơn cũng tuyên truyền, vận động các hộ gia đình là chủ sở hữu rừng hồi cùng tham gia cải tạo cảnh quan, phát quang sạch sẽ khu vực rừng hồi. Đoạn đường lên rừng hồi dài gần 100m và chòi nghỉ tổng diện tích trên 150m2 đang dần hoàn thiện. Dự kiến UBND xã sẽ tiếp tục huy động gần 300 công tham gia trồng hoa dọc đường lên điểm tham quan.

Đường lên, xuống rừng hồi xếp bằng gạch chỉ đảm bảo tránh trơn trượt

Chòi nghỉ đang dần hoàn thiện

Điểm tham quan “Rừng hồi xứ Lạng” tại xã An Sơn

Việc chỉnh trang điểm tham quan nhằm chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để huyện Văn Quan tổ chức đón tiếp, làm việc với Đoàn chuyên gia UNESCO đến thẩm định thực địa Hồ sơ đề nghị công nhận CVĐC Lạng Sơn là CVĐC toàn cầu UNESCO, hướng tới mở cửa đón du khách tham quan, khai thác phát triển du lịch bền vững.

Kim Loan - Quốc Mừng