Văn Quan tổ chức Lễ giao, nhận 145 tân binh lên đường nhập ngũ

Ngày 25/02/2024, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Văn Quan tổ chức Lễ giao, nhận quân, tiễn đưa 145 thanh niên ưu tú của huyện lên đường nhập ngũ tại các đơn vị năm 2024. Dự Lễ giao, nhận quân có đồng chí Đoàn Thanh Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, đồng chí Đại tá Nông Thái Cường, Chủ nhiệm Chính trị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lạng Sơn, đại diện Chỉ huy các đơn vị nhận quân; về phía huyện có đồng chí Linh Văn Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Lương Mai Tú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Văn Quan, đồng chí Nông Mạnh Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam, cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, các thành viên Hội đồng NVQS huyện, thủ trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND & UBND huyện đại diện các đơn vị nhận quân, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chỉ huy Trưởng Ban CHQS của 17 xã, thị trấn và thân nhân của thanh niên nhập ngũ và quần chúng Nhân dân các dân tộc trong toàn huyện

Trong đợt giao, nhận quân năm nay, huyện có 145 tân binh lên đường nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao. Trong đó, có 70 tân binh được giao về huấn luyện tại Bộ Tham mưu, Quân khu I; 40 tân binh được giao về Sư đoàn BB3, Quân khu I; 14 tân binh được giao về Trung đoàn 123, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; 21 tân binh thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân được giao về huấn luyện tại các đơn vị thuộc Công an tỉnh  Lạng Sơn. Các tân binh đều bảo đảm về chính trị, sức khỏe, trình độ văn hóa và phẩm chất đạo đức.

Toàn cảnh Lễ giao, nhận quân năm 2024, tại tượng đài đồng chí Lương Văn Tri.

Các Đại biểu dự Lễ giao, nhận quân năm 2024

Các đại biểu dự Lễ giao, nhận quân năm 2024

​          Phát biểu căn dặn các tân binh trước lúc lên đường nhập ngũ, đồng chí Lương Mai Tú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Văn Quan đã ghi nhận và biểu dương tinh thần trách nhiệm của các đồng chí đối với Tổ quốc, ngày hội của tuổi trẻ tiếp bước cha anh lên đường nhập ngũ, khơi dậy tinh thần yêu nước của tuổi trẻ và phát huy truyền thống vẻ vang của Quân đội, của Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân các dân tộc huyện Văn Quan, có người chiến sỹ cộng sản kiên trung đồng chí Lương Văn Tri, là lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng và cách mạng Việt Nam, ra sức phấn đấu, rèn luyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao xứng đáng với tình cảm, niềm mong đợi của người thân nơi quê nhà.

Đồng chí Linh Văn Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Văn Quan thắp sáng ngọn lửa truyền thống.

Đồng chí Lương Mai Tú, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Văn Quan, phát biểu tại Lễ giao nhận quân năm 2024.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện tặng hoa cho các tân binh.

Các tân binh hăng hái lên đường nhập ngũ

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện và các ban, ngành, đoàn thể, người thân, gia đình đã tặng hoa, động viên các tân binh nỗ lực học tập, rèn luyện, phát huy tốt truyền thống, bản lĩnh người lính Cụ Hồ, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao./.

Ngọc Khoa - Đức Tôn - Quốc Mừng

.