Ngày 19/12/2023, UBND huyện Văn Quan tổ chức Hội nghị Tổng kết thực hiện thông tư liên tịch, nghị quyết liên tịch, Kế hoạch phối hợp, quy chế phối hợp đảm bảo ANTT năm 2023; Phát động phong trào “Toàn dân tham gia phát hiện, cung cấp thông tin hình ảnh phản ánh vi phạm hành chính về TTATGT” và ra mắt mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”.

anh 1_293.pngHội nghị Tổng kết thực hiện Thông tư liên tịch, Nghị quyết liên tịch, Kế hoạch phối hợp, Quy chế phối hợp đảm bảo ANTT năm 2023.

anh 2_295.pngHội nghị Tổng kết thực hiện Thông tư liên tịch, Nghị quyết liên tịch, Kế hoạch phối hợp, Quy chế phối hợp đảm bảo ANTT năm 2023.

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nghiên cứu báo cáo tổng kết thực hiện thông tư liên tịch, nghị quyết liên tịch, kế hoạch phối hợp, quy chế phối hợp đảm bảo an ninh trật tự. Trong năm 2023, để thực hiện có hiệu quả Quy chế phối hợp đảm bảo an ninh, trật tự tại địa phương, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Văn Quan đã tâp trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ, toàn diện trên các lĩnh vực; các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, các tổ chức chính trị - xã hội từ huyện đến cơ sở bám sát các nhiệm vụ trọng tâm, cụ thể hóa các nghị quyết, kế hoạch, lựa chọn thực hiện hiệu quả các công việc, nhiệm vụ được giao. Công an huyện Văn Quan đã chủ động phối hợp, nghiên cứu xây dựng, ký kết và triển khai thực hiện Quy chế phối hợp trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự trên từng lĩnh vực, chuyên đề công tác. Qua đó đã kịp thời xử lý, giải quyết những vấn đề nổi lên về an ninh trật tự, an toàn chính trị nội bộ, trật tự an toàn xã hội; phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phát triển sâu rộng, huy động được sự tham gia tích cực, hiệu quả của cả hệ thống chính trị, các cấp, các ngành và các tầng lớp Nhân dân trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật. Các ngành, các tổ chức đoàn thể, các xã, thị trấn đã phối hợp thực hiện thành công nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2023 được lãnh đạo Quân khu I đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

anh 3_295.pngCác cơ quan, đơn vị ký kết Kế hoạch triển khai thực hiện Thông tư liên tịch, Nghị quyết liên tịch, Kế hoạch phối hợp, Quy chế phối hợp đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện Văn Quan năm 2024 với Công an huyện.

Khắc phục những khó khăn, hạn chế, năm 2024, UBND huyện tiếp tục chỉ đạo cơ quan chuyên môn, trực tiếp là Công an huyện Văn Quan làm tốt công tác tham mưu, phối hợp, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, cơ sở giáo dục tổ chức ký kết, thực hiện các Thông tư liên tịch, Kế hoạch, Quy chế phối hợp đảm bảo An ninh, trật tự trên địa bàn.

Hội nghị đã tổ chức phát động phong trào “Toàn dân tham gia phát hiện, cung cấp thông tin hình ảnh phản ánh vi phạm hành chính về trật tự an toàn giao thông”;  ra mắt mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” và tổ chức ký kết Kế hoạch triển khai thực hiện Thông tư liên tịch, Nghị quyết liên tịch, Kế hoạch phối hợp, Quy chế phối hợp đảm bảo an ninh trật tự giữa Công an huyện với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện Văn Quan năm 2024.

anh 4_224.pngChủ tịch UBND huyện Văn Quan tặng giấy khen cho  tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện các thông tư liên tịch, nghị quyết, kế hoạch,quy chế phối hợp trong công tác đảm bảo an ninh trật tự năm 2023.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện Văn Quan đã tặng giấy khen cho 10 tập thể, 10 cá nhân, đã có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện các Thông tư liên tịch, Nghị quyết, Kế hoạch,Quy chế phối hợp trong công tác đảm bảo an ninh trật tự năm 2023./.

HOÀNG HIỀN – ĐỨC TÔN

Trung tâm VHTT và TT Văn Quan.