Tòa án Nhân dân huyện Văn Quan xét xử lưu động vụ án tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy

Ngày 22/8/2024, tại Nhà văn hóa phố Tân Thanh II, thị trấn Văn Quan; Tòa án Nhân dân huyện Văn Quan tổ chức xét xử lưu động vụ án hình sự mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy đối với các bị cáo Hoàng Văn Tú, Hoàng Thanh Nghị, Hoàng Văn Tình, Hoàng Văn Hóa, Triệu Văn Thắng Nguyễn Văn Duyên.

Toàn cảnh phiên tòa

Các bị cáo tại phiên tòa

Theo Cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân huyện Văn Quan: Khoảng 16 giờ ngày 10/02/2024, tại nhà Triệu Văn Tâm ở thôn Bó Cáng, xã Tú Xuyên; Hoàng Văn Hóa đưa tiền cho Hoàng Văn Tú đi mua ma túy Heroin về sử dụng. Khoảng 19 giờ cùng ngày, Tú đã mua 01 gói ma túy Heroin với giá 200.000 đồng tại nhà Nguyễn Văn Duyên ở thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc và cầm giúp Triệu Văn Thắng, Hoàng Văn Tình 01 gói ma túy Heroin với giá 500.000 đồng rồi cùng Hoàng Thanh Nghị quay trở về. Đến gần 21 giờ, tại phố Đức Hinh, thị trấn Văn Quan, Hoàng Văn Tú và Hoàng Thanh Nghị đã bị Công an huyện Văn Quan bắt quả tang đang tàng trữ 2 gói ma túy Heroin tổng cộng 0,413 gam, mục đích để sử dụng. Khám xét khẩn cấp chỗ ở của Nguyễn Văn Duyên thu giữ 1,419 gam ma túy Heroin, mục đích để sử dụng và bán. Trước đó, cuối năm 2023, tại nhà Nguyễn Văn Duyên, Duyên đã bán cho Triệu Văn Thắng, Hoàng Thanh Nghị 1 gói ma túy Heroin với giá 200.000 đồng; Hoàng Văn Tình đã nhờ Thắng mua của Duyên 01 gói ma túy Heroin với giá 500.000 đồng.

Tại phiên xét xử, Tòa án Nhân dân huyện Văn Quan tuyên bố bị cáo Nguyễn Văn Duyên phạm tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Các bị cáo Hoàng Văn Tú, Hoàng Thanh Nghị, Hoàng Văn Tình, Triệu Văn Thắng, Hoàng Văn Hóa, phạm tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”

Căn cứ mức độ phạm tội của từng bị cáo theo Bộ Luật hình sự,  Tòa án Nhân dân huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn, xử phạt bị cáo Nguyễn Văn Duyên 8 năm 6 tháng tù, phạt bổ sung bị cáo số tiền 10.000.000 đồng để sung ngân sách Nhà nước; Xử phạt bị cáo Triệu Văn Thắng 2 năm 6 tháng tù, phạt bổ sung bị cáo số tiền 5.000.000 đồng để sung ngân sách Nhà nước; Xử phạt bị cáo Hoàng Văn Tú 1 năm 8 tháng tù; Xử phạt bị cáo Hoàng Thanh Nghị 2 năm tù; Xử phạt bị cáo Hoàng Văn Tình 2 năm tù; Xử phạt bị cáo Hoàng Văn Hoá 1 năm 6 tháng tù.

Kim Loan - Hoàng Hải

Trong tháng : 157