Ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở thị trấn Văn Quan

Ngày 01/7/2024, UBND thị trấn Văn Quan tổ chức Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự( ANTT) ở cơ sở. Dự và chỉ đạo Lễ ra mắt có đồng chí Triệu Đức Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Văn Quan; Thượng tá Nguyễn Đình Khải, Trưởng phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn.

Toàn cảnh Lễ ra mắt

Đại biểu dự Lễ ra mắt

Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở thị trấn Văn Quan

Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở được kiện toàn từ lực lượng Công an bán chuyên trách, Đội trưởng, Đội phó dân phòng hiện nay. Căn cứ Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở, thị trấn Văn Quan thành lập 9 tổ/9 khu phố với tổng số 27 thành viên tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở.

Đồng chí Triệu Đức Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi Lễ

Đồng chí Triệu Đức Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng quà cho Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở thị trấn Văn Quan

Lực lượng này sẽ góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, ban, ngành chức năng, lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở và Nhân dân về vị trí, chức năng, tầm quan trọng của lực lượng tham gia bảo vệ ANTT; phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, sự vào cuộc của cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, sự ủng hộ của Nhân dân trong việc xây dựng lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở; tạo khí thế phấn khởi, động viên lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở tích cực tham gia đảm bảo ANTT ở cơ sở góp phần củng cố nền an ninh Nhân dân, thế trận an ninh Nhân dân và thế trận lòng dân vững chắc.

Nhân dịp này, UBND huyện Văn Quan đã tặng 9 suất quà cho 9 Tổ bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở thị trấn Văn Quan, động viên các lực lượng phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Kim Loan - Quốc Mừng

Trung tâm VH,TT&TT Văn Quan