Ngày hội Toàn dân Bảo vệ an ninh Tổ quốc tại xã Đồng Giáp

Ngày 16/8/2024, Ban Chỉ đạo 138 xã Đồng Giáp tổ chức “ Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2024. Đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo 138 huyện dự và chỉ đạo Ngày hội.

Toàn cảnh ngày hội

Đại biểu và Nhân dân tại ngày hội

Những năm qua, xã Đồng Giáp luôn xác định tổ chức hiệu quả Phong trào “Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc” là nhiệm vụ hết sức quan trọng. Do vậy, phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, thu hút được đông đảo quần chúng tham gia, đã có nhiều phong trào tiêu biểu như mô hình: “Tổ tuyên truyền, vận động xóa bỏ cây chứa chất ma túy”; 05/05 thôn đều có Tổ hòa giải, Mô hình thôn liên kết “tự quản, tự bảo vệ về ANTT” tại thôn Nà Bản và thôn Đồng Tân, Mô hình tổ liên gia PCCC... Các đoàn thể của xã đã có sự phối hợp chặt chẽ trong công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, tham gia giải quyết hiệu quả, dứt điểm nhiều vụ việc về an ninh trật tự, không để tồn đọng, kéo dài gây bức xúc trong Nhân dân; lực lượng Công an xã với vai trò nòng cốt đã chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự, đấu tranh phòng chống tội phạm, tham mưu giải quyết các vụ việc đảm bảo đúng quy định của pháp luật, đã góp phần giữ vững ổn định tình hình an ninh trật tự ở cơ sở; đặc biệt đã tham mưu triển khai có hiệu quả phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc lan tỏa tích cực trong Nhân dân. Qua đó, Nhân dân đã ủng hộ, chủ động phát hiện và cung cấp nhiều nguồn tin có giá trị giúp cấp uỷ, chính quyền và lực lượng Công an giải quyết dứt điểm nhiều vụ việc xảy ra ngay từ cơ sở, đấu tranh, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các đối tượng phạm tội và các hành vi vi phạm pháp luật khác, do vậy, tình hình tội phạm và các tệ nạn xã hội trên địa bàn qua các năm đều giảm, năm sau giảm hơn so với năm trước.

Đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ 138 huyện trao Giấy khen cho các tập thể và cá nhân

Nhân dịp này, Nhân dân và cán bộ xã Đồng Giáp được nhận Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn vì đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2024; 3 tập thể, 3 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; 3 tập thể, 4 cá nhân được tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND xã Đồng Giáp.

Cũng tại Ngày hội, lãnh đạo huyện Văn Quan và đại diện một số doanh nghiệp đã trao hơn 80 suất quà động viên các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn.

Thông qua Ngày hội nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, đảm bảo giữ vững ổn định ANTT trên địa bàn.

Kim Loan - Hoàng Hải

Trong tháng : 157