Ngày 23/12/2023, Công an huyện Văn Quan tổ chức huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho 175 học viên là thành viên đội phòng cháy, chữa cháy cơ sở một số cơ quan hành chính do Công an huyện Văn Quan quản lý về phòng cháy, chữa cháy.

th 1_3.pngHuyện Văn Quan tổ chức huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

th 2_3.pngHuyện Văn Quan tổ chức huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

th 3_2.pngHuyện Văn Quan tổ chức huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Tại lớp huấn luyện các học viên được truyền đạt các chuyên đề về: Kiến thức cơ bản về phòng cháy và chữa cháy; kiến thức pháp luật về phòng cháy và chữa cháy, bao gồm: Nghị định số 136/2020/NĐ-CP ngày 24/11/2020 của Chính phủ và văn bản hướng dẫn thi hành, các văn bản quy phạm pháp luật khác có liên quan; phương pháp tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân tham gia phòng cháy và chữa cháy; biện pháp phòng cháy; biện pháp, chiến thuật, kỹ thuật chữa cháy; phương pháp xây dựng và thực tập phương án chữa cháy; phương pháp bảo quản, sử dụng các phương tiện phòng cháy và chữa cháy; phương pháp kiểm tra an toàn về phòng cháy và chữa cháy.

th 4_0.pngHuyện Văn Quan tổ chức huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Thông qua lớp huấn luyện nhằm trang bị cho người tham gia huấn luyện những kiến thức cơ bản về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; nắm được kỹ, chiến thuật, các động tác chữa cháy, xử lý sự cố, tai nạn, đồng thời sử dụng thành thạo các dụng cụ, phương tiện phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã được trang bị tại cơ sở. Qua đó, nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng chữa cháy tại cơ sở bảo đảm đáp ứng yêu cầu theo phương châm “Bốn tại chỗ”.

HOÀNG HIỀN – XUÂN TÙNG