Công an tỉnh Lạng Sơn tuyên truyền phòng cháy, chữa cháy và trao tặng bình chữa cháy cho hộ nghèo, cận nghèo tại huyện Văn Quan.

Ngày 16/7/2024, tại xã Yên Phúc, huyện Văn Quan, Công an tỉnh Lạng Sơn tổ chức chương trình tuyên truyền phòng cháy, chữa cháy và trao tặng bình chữa cháy cho hộ nghèo, cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Chương trình tuyên truyền phòng cháy, chữa cháy và trao tặng bình chữa cháy tại xã Yên Phúc.

Đại biểu dự chương trình.

Tại chương trình, đại diện Công an tỉnh và các đơn vị tài trợ đã trao tặng bình bột MFZ4 chữa cháy cho 100 hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện Văn Quan. Trong đó xã Yên Phúc có 40 hộ gia đình, xã Bình Phúc có 30 hộ, thị trấn Văn Quan 30 hộ gia đình được tặng bình chữa cháy.

Hộ nghèo, cận nghèo huyện Văn Quan được tặng bình bột MFZ4 chữa cháy.

Đại diện lãnh đạo Công an tỉnh, huyện, nhà tài trợ thăm, tặng quà gia đình bà Triệu Thị Ôn, thôn Nà Hấy, xã Bình Phúc

Cũng tại chương trình cán bộ Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh đã tuyên truyền kiến thức, kỹ năng phòng cháy chữa cháy tại hộ gia đình, các biện pháp bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy, kỹ năng thoát nạn an toàn khi xảy ra sự cố cháy, nổ trong gia đình, khu dân cư, hướng dẫn người dân cách sử dụng bình chữa cháy và một số kỹ năng chữa cháy ban đầu.

Người dân được hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy.

Nhân dịp này, Công an tỉnh và các nhà tài trợ đã trao kinh phí hỗ trợ lắp đặt, cải tạo hệ thống điện cho 02 hộ gia đình tại xã Yên Phúc và 02 hộ tại thị trấn Văn Quan; 01 hộ tại xã Bình Phúc. Đây là các hộ nghèo, cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Văn Quan, hệ thống điện của gia đình đã xuống cấp tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ. Thông qua việc hỗ trợ để sửa chữa, cải tạo lại hệ thống điện cho các hộ gia đình.

HOÀNG HIỀN - QUỐC MỪNG