Công an huyện Văn Quan tổ chức sinh hoạt chuyên đề

Ngày 25/3/2024, thực hiện Kế hoạch sinh hoạt chuyên đề tháng 3 năm 2024, Chi bộ Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội; Chi bộ Đội Tham mưu Công an huyện Văn Quan; Chi bộ Công an xã Hữu Lễ, Trấn Ninh, Thị trấn Văn Quan cùng phối hợp tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề với chủ đề Công an huyện Văn Quan phát huy truyền thống vẻ vang quê hương đồng chí Lương Văn Tri, lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng và cách mạng Việt Nam tại xã Trấn Ninh, quê hương của đồng chí Lương Văn Tri.

Công an huyện Văn Quan tổ chức sinh hoạt chuyên đề tại xã Trấn Ninh.

Đại biểu dự buổi sinh hoạt chuyên đề.

Tại buổi sinh hoạt chuyên đề, các chi bộ đã thành lập 3 đội thi tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp, cuộc đời cách mạng của đồng chí Lương Văn Tri. Đồng chí Lương Văn Tri, người dân tộc Tày, sinh ngày 17/8/1910 trong một gia đình nông dân có truyền thống yêu nước và hiếu học tại làng Bản Hẻo, tổng Mỹ Liệt, châu Văn Uyên, tỉnh Lạng Sơn (nay là thôn Bản Hẻo, xã Trấn Ninh, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn). Trong suốt chặng đường hoạt động cách mạng, trọn đời vì nước vì dân, đồng chí đã hoàn thành tốt nhiệm vụ phụ trách công tác quân sự của Xứ uỷ Bắc Kỳ, có những cống hiến xuất sắc đối với việc xây dựng đội du kích Bắc Sơn và củng cố đội cứu quốc quân Bắc Sơn, góp phần quan trọng cho phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam thời kỳ 1930 - 1945.

Các đội thể hiện phần thi.

Ban tổ chức trao giải cho các đội dự thi.

Thông qua buổi sinh hoạt chuyên đề, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam. Đồng thời, góp phần tăng cường đoàn kết, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, xây dựng tổ chức Đảng ngày càng vững mạnh, khơi dậy niềm tự hào về truyền thống lịch sử địa phương, nâng cao trách nhiệm của đảng viên để hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ được giao.

Hoàng Hiền – Xuân Tùng