A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công an huyện Văn Quan: Phối hợp các lực lượng dập tắt đám cháy tại khu vực dốc Lùng Pa, thuộc thôn Phú Nhuận, xã Điềm He, huyện Văn Quan

Trước đó, vào khoảng 13giờ 30 phút, ngày 25/12/2023 một đám cháy rừng xảy ra tại khu vực dốc Lùng Pa, thuộc thôn Phú Nhuận, xã Điềm He, huyện Văn Quan. Lửa nhanh chóng bùng lên và cháy lan, người dân khu vực thông tin cho lực lượng chức năng.

     

Hiện trường xảy ra đám cháy xảy ra tại khu vực dốc Lùng Pa

         

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an huyện Văn Quan đã nhanh chóng huy động lực lượng, phương tiện phối hợp với Hạt Kiểm lâm huyện, chính quyền địa phương và Nhân dân có mặt tại hiện trường tham gia chữa cháy rừng.

          Với sự chỉ đạo quyết liệt, cùng sự phối hợp nhịp nhàng của các lực lượng, đến khoảng 15 giờ 00 phút, cùng ngày đám cháy đã được khống chế, không để lan rộng và dập tắt hoàn toàn. Theo thông tin ban đầu, diện tích cháy không lớn, chủ yếu là cây bụi. Nguyên nhân vụ cháy đang được các cơ quan chức năng phối hợp điều tra làm rõ.

Hiện nay đang là thời điểm mùa hanh khô cũng là thời điểm dễ xảy ra các vụ cháy rừng. Vì vậy, việc nâng cao ý thức, trách nhiệm, chủ động thực hiện đồng bộ các giải pháp bảo vệ và phòng, chống cháy rừng của các ngành chức năng và các hộ nhận khoán rừng cùng mọi người dân là rất cần thiết. Đây là cơ sở để phát triển vốn rừng, bảo đảm môi sinh, môi trường, hạn chế tối đa các vụ cháy rừng và thiệt hại do cháy rừng gây ra./. 

Nguồn tin Công an huyện Văn Quan


Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 0
Hôm nay : 270
Trong tháng : 1.316
Tất cả : 14.782