Công An huyện Văn Quan bắt 13 vụ ma túy và tệ nạn xã hội

Từ đầu năm đến nay Công an huyện Văn Quan chủ động triển khai các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán Giáp Thìn, các Lễ hội Xuân và các sự kiện chính trị xã hội trên địa bàn được kiềm chế, không xảy ra tội phạm đặc biệt nghiêm trọng.

Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự - kinh tế - ma túy Công an huyện Văn Quan, triển khai phương án đấu tranh các loại tội phạm

Với tinh thần kiên quyết đấu tranh với các loại tội phạm, lực lượng Công an huyện đã bắt 13 vụ tàng trữ và mua bán trái phép chất ma túy và tệ nạn xã hội, riêng tệ nạn ma túy bắt 8 vụ, 19 đối tượng tàng trữ và mua bán trái phép chất ma túy, thu 7,041g hêrôin, phát hiện phá nhổ 02 hộ gieo trồng cây thuốc phiện, đã xử phạt với số tiền 15 triệu đồng nộp vào ngân sách Nhà nước theo quy định. Công tác đấu tranh với tội phạm kinh tế, môi trường phát hiện xử lý 14 vụ, thu giữ 02 bộ xung kích điện và các tâng vật liên quan, đã xử lý vi phạm hành chính với số tiền xử phạt gần 38 triệu đồng. Ngoài ra còn phối hợp với phòng PC04 - Công an tỉnh Lạng Sơn phát hiện tại địa bàn giáp ranh giữa xã Lương Năng huyện Văn Quan với xã Hưng Vũ huyện Bắc Sơn có 1 điểm trồng 3.800 cây thuốc phiện trên diện tích 202m2, lực lượng chức năng đã tiến hành phá nhổ và tiêu hủy toàn bộ số cây thuốc phiện trên.

Công an xã Yên Phúc bắt đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy

Để góp phần phòng ngừa và đấu tranh các loại tội phạm, tệ nạn xã hội trong thời gian tới Công an huyện tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp kiềm chế, đẩy lùi các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, phối hợp giải quyết dứt điểm các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự.

Ngọc Khoa - Đức Tôn