Nhiệt liệt Chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam(03/02/1930 - 03/02/2020)! - Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Canh Tý 2020! - Đảng bộ và Nhân dân huyện Văn Quan ra sức thi đua thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2020! - Sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại!

Văn Quan tập huấn sản xuất nông nghiệp hữu cơ

Nhằm trang bị cho người nông dân những kiến thức cơ bản về sản xuất nông nghiệp hữu cơ bền vững, sản xuất theo chuỗi giá trị sản phẩm. Ngày 26/6/2020, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Văn Quan phối hợp với UBND xã Tú Xuyên tổ chức hội nghị tập huấn Sản xuất nông nghiệp hữu cơ, xử lý rác thải hữu cơ.

Anh 1_87.png

Toàn xảnh hội nghị

Anh 2_90.png

Các đại biểu tham dự hội nghị

Sản xuất nông nghiệp hữu cơ là sản xuất  nông nghiệp không sử dụng phân bón hóa học, không sử dụng phân tươi, các chất bảo quản và  thuốc bảo vệ thực vật để tạo ra sản phẩm chất lượng, an toàn với người sử dụng, đem lại hiệu quả kinh tế cao. Tại hội nghị, bà con được hướng dẫn xử lý phụ phẩm nông nghiệp từ chăn nuôi, trồng trọt gồm: tận dụng các loại cây trồng như rơm, rạ, thân cây ngô để làm phân bón; cách ủ thức ăn chăn nuôi, xử lý phân gia súc để bón cho cây trồng, hạn chế ô nhiễm môi trường chăn nuôi...

Anh 3_82.png

Bà con nông dân được trực tiếp xử lý rơm, rạ làm phân bón

Ngay sau hội nghị, bà con Nhân dân đã được Cán bộ Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện hướng dẫn trực tiếp tại 02 hộ gia đình và được giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện./.

Kim Loan - Hoàng Hải

Trung tâm VHTT&TT