NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG NGÀY BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI XV VÀ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021-2026!

Văn Quan tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Sars-coV-2, trước kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid -19 cho 100% thí sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên trên địa bàn huyện Văn Quan trước khitham gia Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021(sẽ diễn ra từ ngày 6 – 9/7/2021). Ngày 2/7 Trung tâm y tế huyện Văn Quan tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Sars-coV-2 cho 629 thí sinh dự thi và 154 cán bộ, giáo viên, nhân viên tại các điểm trường THPT Lương Văn Tri, THPT Văn Quan và Trung tâm GDNN – GDTX Văn Quan.

xn1_1.jpg

xn2.jpg

Các nhân viên y tế thực hiện lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Sars-coV-2 cho học sinh.

Tại buổi lấy mẫu xét nghiệm, các nhân viên y tế thực hiện lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Sars-coV-2 theo đúng kỹ thuật phương pháp xét nghiệm Realtime-PCR, hình thức gộp mẫu, bảo quản và vận chuyển bệnh phẩm nhanh chóng, hiệu quả, gửi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn ngay trong ngày để thực hiện xét nghiệm mẫu.

xn4.jpg

Nhân viên y tế tiến hành bảo quản bệnh phẩm gửi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn để thực hiện xét nghiệm mẫu.

Thông qua việc lấy mẫu xét nghiệm Sars-coV-2, nhằm phát hiện sớm trường hợp nghi nhiễm Covid-19 để có biện pháp xử lý kịp thời, tránh lây lan dịnh bệnh ra cộng đồng ./.

Hoàng Hiền – Xuân Tùng

Trung tâm VHTT và TT Văn Quan