Hội nông dân tỉnh giải ngân quỹ hỗ trợ nông dân Tại huyện Văn Quan

Ngày 22/6/2020, tại huyện Văn Quan, Hội Nông dân tỉnh Lạng Sơn tổ chức giải ngân Quỹ hỗ trợ nông dân cho một số hộ nuôi cá lồng trên địa bàn thị trấn Văn Quan.

anh 1_53.png

Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

anh 2_54.png

Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

anh 3_52.png

Các hộ dân làm thủ tục nhận hỗ trợ

Hiện nay, trên địa bàn Thị trấn Văn Quan có hơn 250 lồng cá, trong đó còn nhiều hộ khó khăn về nguồn vốn phát triển sản xuất. Quỹ hỗ trợ Nông dân tỉnh đã hỗ trợ 16 hộ với tổng số tiền 650 triệu đồng. Từ nguồn quỹ này sẽ giúp các hộ mua con giống, thức ăn, vật tư chăn nuôi; nâng cao năng suất và sản lượng cá; phát triển hợp tác xã theo hướng sản xuất hàng hóa góp phần tăng thu nhập và nâng cao mức sống cho các hộ dân.

anh 4_35.png

Hội Nông dân tỉnh khảo sát thực tế tại Hợp tác xã cá lồng Tân Minh

Bên cạnh đó, Hội còn tiến hành khảo sát thực tế nuôi cá lồng tại Hợp tác xã cá lồng Tân Minh tiến tới hỗ trợ cho thêm 10-20 hộ không thu hồi vốn trong thời gian tới./.

Kim Loan - Hoàng Hải

Trung tâm VHTT&TT