Nhiệt liệt chào mừng 76 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2021)và Ngày Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2021)!

Bàn giao phòng học tại điểm trường Hạ Noóc, trường Mầm non 2 xã An Sơn, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn.

Ngày 15/10/2021, Tỉnh Đoàn, Hội LHTN tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Huyện Đoàn huyện Văn Quan, Phòng GD và ĐT huyện tổ chức bàn giao trường đẹp cho em tại điểm trường Hạ Noóc, trường Mầm non 2 xã An Sơn, huyện Văn Quan.

bg1 (1).png

Lễ khánh thành Bàn giao phòng học tại điểm trường Hạ Noóc, trường Mầm non 2 xã An Sơn, huyện Văn Quan.

Trước đây, điểm trường Hạ Noóc có 2 phòng học, trong đó một phòng phải ngăn đôi để đáp ứng cho lớp học, tuy nhiên vẫn chưa đủ cho các cháu ở các lứa tuổi, nhiều trẻ mẫu giáo 5 tuổi phải đi học ở các xã lân cận rất vất vả cho phụ huynh phải đưa đón con hằng ngày. Do đó, được sự quan tâm của Trung ương Đoàn, Tỉnh Đoàn Lạng Sơn hỗ trợ kinh phí 150 triệu đồng; cán bộ, công chức, viên chức xã An Sơn vận động ủng hộ đóng góp được 59.500.000đ, Đoàn thanh niên xã, phụ huynh học sinh, các cô giáo hỗ trợ ngày công. Sau 2 tháng thi công, điểm trường Hạ Noóc, trường Mầm non 2 xã An Sơn, huyện Văn Quan đã được xây dựng hoàn thành và bàn giao cho nhà trường gồm 2 phòng học mới, với diện tích 110m2, mỗi phòng học rộng 55m2. Công trình khép kín có phòng vệ sinh, công trình cấp 3, đổ cột, xây gạch chỉ ống, mái lợp tôn, trần nhựa, ốp lát theo quy chuẩn, sơn, thiết bị điện đầy đủ, với tổng kinh phí xây dựng trên 400 triệu đồng.

bg2.png

Đồng chí Triệu Đức Dũng, Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện Văn Quan phát biểu tại buổi Lễ khánh thành

bg3.png

Các đại biểu dự buổi Lễ cắt băng khánh thành phòng học mới

Công trình hoàn thành có ý nghĩa thiết thực chào mừng thành công cuộc bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Đồng thời giải quyết được khó khăn về phòng học cho hơn 68 em học sinh trường Mầm non 2 An Sơn huyện Văn Quan./.

Hoàng Hiền – Xuân Tùng

Trung tâm VHTT và TT Văn Quan