Xã Yên Phúc khai mạc huấn luyện Dân quân năm 2022

Ngày 17/5/2022, UBND xã Yên Phúc, huyện Văn Quan tổ chức khai mạc huấn luyện Dân quân năm 2022.

Anh 1_90.pngĐồng chí Triệu Văn Phương, Chủ tịch UBND xã Yên Phúc, Trưởng Ban Huấn luyện phát biểu khai mạc và giao nhiệm vụ huấn luyên

Tham gia huấn luyện có 55 đồng chí Dân quân cơ động và Dân quân tại chỗ. Trong đó, Dân quân cơ động sẽ trải qua 12 ngày huấn luyện kỹ thuật chiến đấu, sử dụng vũ khí được trang bị, công cụ hỗ trợ, chiến thuật từ cấp Tổ đến cấp Trung đội; nâng cao khả năng hiệp đồng chiến đấu trong Tiểu đội; bắn đạn thật bài 1 súng tiểu liên AK; ném lựu đạn bài 1 (xa, trúng đích). Các đồng chí Dân quân tại chỗ trải qua 7 ngày huấn luyện sẽ nắm vững được kiến thức cơ bản về sử dụng các loại vũ khí được trang bị, vũ khí tự tạo, công cụ hỗ trợ; kỹ thuật chiến đấu bộ binh, biết chiến thuật cấp Tổ, Tiểu đội Dân quân tự vệ; bắn đạn thật bài 1 súng tiểu liên AK, ném lựu đạn LĐ-01-HL (xa, trúng đích).

Anh 2_97.pngĐồng chí Nguyễn Thị Trường, Bí thư Đảng ủy xã, Chính trị viên phát động thi đua đợt huấn luyện

Anh 3_97.pngCác đồng chí Dân quân ký giao ước thi đua

Thông qua đợt huấn luyện, đội ngũ Dân quân trên địa bàn xã sẽ hiểu rõ về âm mưu, thủ đoạn “ Diễn biến hòa bình”; nhiệm vụ Quốc phòng địa phương; nâng cao bản lĩnh chính trị, sẵn sàng hoàn thành nhiệm vụ được giao./.

Kim Loan - Hoàng Hải