Nhảy đến nội dung

Nhiệt liệt chào mừng 76 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2021)và Ngày Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2021)!

Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Xã Liên Hội khai giảng lớp truyền dạy Hát then - Đàn tính năm 2021

Chiều ngày 08/10/2021 tại Nhà Văn hóa xã Liên Hội huyện Văn Quan tổ chức Lễ khai giảng lớp truyền dạy Hát then – Đàn tính cho 27 học viên có sở thích hát then, đàn tính không phân biệt lứa tuổi, giới tính và nghề nghiệp trên địa bàn xã Liên Hội.

anh 1_45.png

 

Toàn cảnh buổi khai giảng lớp truyền dạy Hát then - Đàn tính tại nhà Văn hóa xã Liên Hội

huyện Văn Quan.

 

anh 2_64.png

anh 3_56.png

Các đại biểu dự khai giảng lớp truyền dạy Hát then - Đàn tính tại nhà Văn hóa xã Liên Hội

huyện Văn Quan.

         

          Với thời gian học bắt đầu học từ ngày 08 đến ngày 28/10/2021 các học viên được học một số kỹ thuật cơ bản về cách đánh Đàn tính, hát một số làn điệu then và các làn điệu dân ca Tày, Nùng khác. Việc mở lớp truyền dạy Hát then - Đàn tính sẽ giúp cho xã nhà duy trì và bảo tồn loại hình văn hoá nghệ thuật dân gian của dân tộc không bị mai một. Đồng thời phục vụ phát triển du lịch sinh thái cộng đồng khai thác có hiệu quả các tiềm năng du lịch cảnh quan thiên nhiên vốn có.

anh 4_40.png

Đồng chí Bế Văn Hiệu, Phó Chủ tịch UBND xã Liên Hội phát biểu khai giảng lớp lớp truyền dạy

Hát then - Đàn tính tại nhà Văn hóa xã Liên Hội huyện Văn Quan.

anh 5.jpeg

anh 6.jpeg

Đồng chí Hoàng Thị Thu, viên chức TTVT,TT&TT huyện hướng dẫn các học viên học Đàn tính

tại xã Liên Hội huyện Văn Quan.

Thông qua lớp học này nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp Nhân dân việc giữ gìn, bảo tồn giá trị di sản Then nói chung, góp phần phát huy giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện để lời then tiếng tính và những làn điệu dân ca tiếp tục bay cao, bay xa và sống mãi với thời gian./

Ngọc Khoa – Quốc Mừng

Trung tâm VH,TT&TT Văn Quan