Nhiệt liệt Chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam(03/02/1930 - 03/02/2020)! - Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Canh Tý 2020! - Đảng bộ và Nhân dân huyện Văn Quan ra sức thi đua thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2020! - Sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại!

Xã Điềm He kiểm soát chặt chẽ người ra vào họp chợ

Mặc dù Chính phủ đã cho phép từng bước nới lỏng cách ly xã hội nhưng xã Điềm He, huyện Văn Quan vẫn không lơ là, chủ quan trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Anh 1_77.png

Người dân được hướng dẫn đeo khẩu trang và đo thân nhiệt

Anh 2_80.png

Việc đo thân nhiệt sẽ kịp thời phát hiện những bất thường về sức khỏe

Sáng ngày 22/4/2020, tại buổi Chợ phiên xã Điềm He, lực lượng Công an, Cán bộ Trạm Y tế và Đoàn viên Thanh niên xã đã lập 3 điểm kiểm soát chặt chẽ người ra vào tại đầu chợ, cuối chợ và giữa chợ. Các lực lượng đã phối hợp nhắc nhở người dân đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và tiến hành đo thân nhiệt từng người tham gia họp chợ. Từ đó có thể quản lý, kịp thời phát hiện những người có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như ho, sốt, khó thở...để có biện pháp xử lý.

Anh 3_72.png

Người dân chấp tuân thủ tốt những hướng dẫn của lực lượng chức năng

Bên cạnh đó, để đảm bảo sự an toàn cho cộng đồng, chính quyền xã cũng đã chỉ đạo tránh họp chợ đông đúc, tràn lan; chủ yếu được phép cung cấp hàng hóa và những nhu yếu phẩm cần thiết./.

Kim Loan - Hoàng Hải

Trung tâm VHTT&TT