Nhiệt liệt Chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam(03/02/1930 - 03/02/2020)! - Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Canh Tý 2020! - Đảng bộ và Nhân dân huyện Văn Quan ra sức thi đua thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2020! - Sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại!

Văn Quan xử lý 1 đối tượng đăng tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh Covid-19 có nội dung chống Đảng, Nhà nước

Ngày 17/4/2020, Công an huyện Văn Quan đã bắt tạm giam đối tượng Triệu Văn Thưởng, sinh năm 2000, trú tại thôn Khòn Vả, xã Tri Lễ do có hành vi đăng tải thông tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh Covid-19 tại xã Tri Lễ, huyện Văn Quan có nội dung  chống Đảng, Nhà nước.

Anh 1_73.png

Đối tượng Thưởng khai nhận hành vi phạm tội tại cơ quan Công an

Xuất phát từ mâu thuẫn tranh chấp đất đai, Thưởng đã lập nick facebook ảo mạo danh Triệu Văn Điềm cùng trú tại thôn Khòn Vả, xã Tri Lễ. Ngày 09/4/2020, đăng tải bài viết có nội dung thông tin sai sự thật về tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn xã Tri Lễ; bài viết có hình ảnh cờ 3 sọc đỏ với nội dung chống Đảng, Nhà nước và bài viết có nội dung kích động đánh nhau nhằm mục đích trả thù ông Điềm với suy nghĩ sau khi các nội dung được đăng tải thì Công an sẽ đến bắt và xử Triệu Văn Điềm. Tuy nhiên, bằng nghiệp vụ trinh sát và sự hỗ trợ đắc lực của Công an tỉnh Lạng Sơn, từ ngày 09/4 đến ngày 16/4, qua đấu tranh khai thác, hành vi của Thưởng đã bị bại lộ.  Công an huyện Văn Quan đã tập trung đầy đủ chứng cứ, tài liệu liên quan đến vụ việc để xử lý theo quy định, tránh gây hoang mang dư luận và đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Anh 5_24.png

Đồng chí Nguyễn Trung Thực, Giám đốc Công an tỉnh trao thưởng cho các tập thể

Anh 6_14.png

Đồng chí Lương Mai Tú Chủ tịch UBND huyện trao thưởng cho các tập thể

Với chiến công xuất sắc này, Ban lãnh đạo Công an tỉnh Lạng Sơn và lãnh đạo huyện Văn Quan đã trao thưởng nóng cho 3 tập thể gồm: Công an huyện Văn Quan, Phòng an ninh chính trị nội bộ và phòng Hồ sơ Công an tỉnh./.

Kim Loan - Hoàng Hải

Trung tâm VHTT&TT