Văn Quan triển khai xây dựng Nhà máy chế biến Hoa hồi

Ngày 09/12/2021 huyện Văn Quan tổ chức triển khai xây dựng dự án Nhà máy chế biến Hoa hồi Lạng Sơn giai đoạn 2 thuộc địa bàn thị trấn Văn Quan huyện Văn Quan. Dự hội nghị có đồng chí Triệu Đức Dũng, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí Đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn liên quan, Đại diện lãnh đạo, công chức UBND thị trấn, Bí thư Chi bộ phố Bản Coóng, thị trấn Văn Quan và 11 hộ gia đình có đất bị ảnh hưởng khi tiến hành xây dựng Dự án.

anh 1_61.pngToàn cảnh cuộc họp triển khai xây dựng Nhà máy chế biến Hoa hồi tại Phòng họp tầng III UBND huyện Văn Quan

Dự án Nhà máy chế biến các sản phẩm từ Hoa hồi tại khu đất phố Bản Coóng, thuộc thị trấn Văn Quan, Quyết định số 2262/QĐ-UBND ngày 18/11/2021 của UBND tỉnh Lạng Sơn Quyết định chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư, đại diện là Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng hạ tầng và giao thông Hà Nội. Diện tích sử dụng đất là 82.770 m2, với tổng vốn đầu tư là 1.133,4 tỷ đồng bằng nguồn vốn tự có của doanh nghiệp và vốn vay. Dự án quy mô công suất chế biến là 5.000 tấn Hoa hồi khô/năm trong đó dây truyền thiết bị sấy Hoa hồi có công suất 2.500 tấn Hoa hồi khô/năm, dây truyền thiết bị sản xuất tinh dầu hồi có công suất 675 tấn/năm, dây truyền thiết bị sản xuất acid Shikimic 175 tấn/năm, dây truyền thiết bị sản xuất viên nén mùn gỗ có công suất 4.000 tấn/năm; quy mô xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật chung có tổng diện tích là 2.592m2 bao gồm phân xưởng đóng gói, kho thành phẩm, phân xưởng sấy và tiếp nhận Hoa hồi tươi, phân xưởng chiết suất tinh dầu thô và sản xuất viên nén mùn gỗ… các công trình được xây dựng với kiến trúc cao 1 đến 2 tầng chiều cao công trình khoảng 12m, giai đoạn 1 năm 2021 hoàn chỉnh công tác chuẩn bị đầu tư, năm 2022 - 2023 xây dựng hoàn thiện và chạy thử chuyển giao công nghệ đưa Nhà máy vào vận hành; giai đoạn 2 năm 2025 chạy thử thiết bị và đưa Nhà máy vào vận hành với 100% công suất.

anh 2_78.pngCác đại biểu dự họp

anh 3_76.png

Các đại biểu xem bản vẽ thiết kế, sơ đồ, quy mô xây dựng nhà máy tại Hội trường.

anh 4_57.pngĐồng chí Triệu Đức Dũng, Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận tại cuộc họp

Thông qua cuộc họp các đại biểu nhất trí với chủ trương đầu tư xây dựng, nhà đầu tư tuân thủ các quy định pháp luật về đầu tư, quy hoạch đất đai, môi trường và các quy định khác liên quan đảm bảo tiến độ thực hiện dự án đã được duyệt.

Ngọc Khoa – Hoàng Hải

Trung tâm VH,TT&TT