Nhảy đến nội dung

TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN RA SỨC THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI NHIỆM VỤ PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2022!

Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Văn Quan triển khai phương án đón người lao động của huyện tại các tỉnh có dịch Covid-19 về địa phương vào các khu cách ly tập trung

Từ ngày 28/5/2021, người lao động là con em của huyện Văn Quan trở về từ các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương và một số tỉnh có dịch Covid 19 sẽ được đón tại điểm chốt kiểm dịch y tế liên ngành huyện Hữu Lũng và được đưa thẳng vào các khu cách ly y tế tập trung của huyện.

Anh 1_33.png

Đồng chí Nguyễn Quang Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp bàn phương án đón người lao động trở về từ vùng dịch

Theo số liệu thống kê, con em người Văn Quan đi lao động tại các khu công nghiệp ở Bắc Giang, Bắc Ninh trên 4.200 người, một số lao động đã nhiễm Covid-19 và nhiều người có nguy cơ đã tiếp xúc với các F0 tại khu công nghiệp. Đây là nguồn lây trong cộng đồng rất nguy hiểm nếu tự ý trở về gia đình, cộng đồng. Chính vì vậy để đảm bảo công tác phòng chống dịch hiệu quả, UBND huyện xây dựng phương án để đón người lao động tại chốt kiểm dịch y tế huyện Hữu Lũng trở về địa phương tổ chức cách ly tập trung tại các khu cách ly y tế tập trung của huyện tại Trường Trung học cơ sở thị trấn Văn Quan, Trường Phổ thông DTNT THCS huyện Văn Quan và các khu cách ly khác do UNBD huyện Văn Quan thành lập theo quy định.

Anh 2_35.png

Lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện đề xuất phương án đưa công nhân làm việc tại Bắc Giang về cách ly tại huyện.

Anh 3_40.png

Anh 4_34.png

Các thành viên Ban chỉ đạo dự cuộc họp

Đối với những lao động tự về địa phương thì không được về nhà hoặc đến các nơi khác, phải đến thẳng khu cách ly y tế tập trung của huyện. Các trường hợp không khai báo y tế, không thực hiện đúng hướng dẫn sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định.

Kim Loan – Hoàng Hải

                                      Trung tâm VH,TT&TT Văn Quan