NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG!

Văn Quan Trao khánh thành bàn giao 02 nhà tình nghĩa

Chiều ngày 30/12/2020 UBND huyện Văn Quan phối hợp với Bộ tư lệnh Quân Khu I tổ chức bàn giao 02 nhà tình nghĩa cho các đối tượng là gia đình chính sách, người có công tại xã An Sơn và xã Lương Năng của huyện Văn Quan. Dự lễ bàn giao có Thiếu tướng Ngô Quang Hưng, Phó chủ nhiệm chính trị Quân khu I, Đại tá Lê Văn Bền, chính ủy bộ chính trị Quân sự tỉnh Lạng Sơn, đồng chí Lương Mai Tú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ Tịch UBND huyện, đồng chí Triệu Đức Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng ban liên quan của huyện Văn Quan.

anh 1.JPG

Toàn cảnh buổi bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Hoàng Văn Thanh, thôn Nà Thang xã Lương Năng huyện Văn Quan.

Ban chỉ đạo xây dựng nhà tình nghĩa tỉnh, huyện Văn Quan đã làm lễ bàn giao nhà cho ông Nguyễn Công Thuận, thôn Khau Thán xã An Sơn, ông Thuận tham gia nhập ngũ năm 1975, xuất ngũ năm 1991 là bệnh binh mất sức lao động 62%, hoàn cảnh gia đình ông gặp nhiều khó khăn thu nhập chính từ mức trợ cấp bệnh binh hàng tháng nên không đủ khả năng tu sửa hoặc xây nhà mới, trong năm 2020 được Bộ tư lện Quân khu I hỗ trợ cho gia đình ông 80 triệu đồng, kinh phí của gia đình là 120 triệu đồng, xây ngôi nhà cấp 4 có tổng diện tích 85m2, công trình hoàn thiện bàn giao cho gia đình đưa vào sử dụng. tại gia đình ông Hoàng Văn Thanh, thôn Nà Thang xã Lương Năng ông là thương binh hạng 4/4 hoàn cảnh gia đình gặp nhiều khó khăn, nhà ở xuống cấp, nhờ nguồn kinh phí hỗ trợ của Bộ tư lệnh Quân khu I là 80 triệu đồng, kinh phí của gia đình 40 triệu đồng để xây dựng ngôi nhà cấp 4, công trình hoàn thành bàn giao và đưa vào sử dụng có tổng diện tích 100m2.

anh 4.JPG

Thiếu tướng Ngô Quang Hưng, Phó chủ nhiệm chính trị Quân khu I tặng quà cho gia đình ông Nguyễn Công Thuận, thôn Khau Thán xã An Sơn huyện Văn Quan.

anh 5.JPG

Đại Tá Lê Văn Bền, chính ủy bộ chính trị Quân sự tỉnh Lạng Sơn tặng quà cho gia đình ông Nguyễn Công Thuận, thôn Khau Thán xã An Sơn huyện Văn Quan.

anh 6.JPG

Đồng chí Lương Mai Tú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Văn Quan tặng quà cho gia đình ông Nguyễn Công Thuận, thôn Khau Thán xã An Sơn huyện Văn Quan.

anh 7.JPG

Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm với gia đình ông Nguyễn Công Thuận, thôn Khau Thán xã An Sơn huyện Văn Quan.

anh 8.jpg

Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm với gia đình ông Hoàng Văn Thanh, thôn Nà Thang xã Lương Năng huyện Văn Quan.

Việc hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho đối tượng chính sách, người có công với nước thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và Quân đội Nhân dân với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”. Đồng thời đây là nguồn động viên kịp thời cho các gia đình chính sách, đối tượng người có công với cách mạng./.

Ngọc Khoa - Đức Tôn

Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện Văn Quan