Nhiệt liệt chào mừng 76 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2021)và Ngày Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2021)!

Văn Quan Tổng kết phong trào Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 – 2021

Ngày 11/10/2021, Hội Nông dân huyện Văn Quan tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 – 2021. Tới  dự có ông Hoàng Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Lạng Sơn; bà Chu Thị Hồng Thái, Đại biểu Quốc hội, Phó Chánh Văn phòng Hội Nông dân tỉnh; ông Linh Văn Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy huyện Văn Quan; ông Hoàng Văn Quân, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; ông Triệu Đức Dũng, Huyện ủy iên, Phó Chủ tịch UBND huyện.

nd1.png

nd2.png

Hội Nông dân huyện Văn Quan tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 – 2021”.

Hội Nông dân huyện Văn Quan hiện có 17/17 cơ sở xã, thị trấn với 123/123 chi Hội thôn, phố, với 9.777 hội viên. Trong giai đoạn 2016 - 2021, toàn Hội có 2.520 hộ đăng ký hộ gia đình sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, bình quân hng năm số lượng hội viên, nông dân đăng ký đạt danh hiệu nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp là 504 hộ. Kết quả có 1.216 hộ đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi. Cùng với việc mở các lớp dạy nghề, tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, việc hỗ trợ cho nông dân phát triển sản xuất từ nguồn vốn quỹ hỗ trợ nông dân, Hội Nông dân huyện đã đứng ra nhận ủy thác cho hội viên vay vốn để phát triển kinh tế, từ năm 2016 – 2020, Hội đã tiến hành giải ngân 20 dự án bao gồm cả Quỹ hỗ trợ nông dân nguồn huyện và tỉnh với tổng số tiền 5 tỷ 180 triệu đồng cho 284 lượt hộ nông dân được vay vốn để phát triển sản xuất, chăn nuôi, trồng trọt. Nhận ủy thác vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đến hết tháng 12/2020 tổng dư nợ 87.436 triệu đồng/56 tổ/1.737 hộ vay, huy động tiền gửi tiết kiệm được 2 tỷ 401 triệu đồng. Thông qua các lớp dạy nghề, tập huấn, các nguồn vốn đã tạo việc làm cho hơn 2.945 lao động tại các gia đình hội viên, nông dân, nguồn vốn vay của các hộ được sử dụng đúng mục đích, có hiệu quả, trả gốc và lãi đúng kỳ hạn. Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, Hội đã tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân đóng góp được 1 tỷ 674 triệu đồng, tu sửa, nâng cấp, làm mới trên 300 km đường giao thông nông thôn và 186 km kênh mương nội đồng được kiên cố hóa, sửa chữa, làm mới 154 cầu cống thuỷ lợi với tổng số công trên 50.000 ngày công; Các hộ hội viên nông dân đã hiến trên 152.462 m2để xây dựng các công trình phúc lợi như trường học, trạm xá, trạm điện, cầu cống, đường giao thông nông thôn.

nd3.png

ông Hoàng Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Lạng Sơn phát biểu tại Hội nghị.

nd4.png

ông Linh Văn Hùng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy huyện Văn Quan phát biểu tại Hội nghị.

nd5.png

ông Triệu Đức Dũng, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 – 2021”.

nd6.png

Nguyễn Thị Hương, Chủ tịch Hội Nông dân huyện tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 – 2021”.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện Văn Quan đã tặng Giấy khen cho 12 cá nhân, 02 tập thể; Hội Nông dân huyện tặng Giấy khen cho 15 cá nhân, 01 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 – 2021”. Hội nghị cũng đã thông qua danh sách 10 đại biểu đi dự Hội nghị cấp tỉnh sẽ diễn ra trong thời gian tới./.

HOÀNG HIỀN – ĐỨC TÔN

Trung tâm VHTT và TT Văn Quan