Văn Quan tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử

Chiều ngày 10/5/2021 huyện Văn Quan tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 cho hơn 80 đồng chí là Trưởng ban và các thành viên của ban bầu cử trên địa bàn huyện.

anh 1_19.png

Toàn cảnh buổi tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại Hội trường UBND huyện Văn Quan.

Tại buổi tập huấn các đại biểu được Lãnh đạo phòng Nội vụ và Tổ chuyên viên huyện hướng dẫn nhiệm vụ của Ban bầu cử huyện, các công việc của Ủy ban bầu cử, Ban bầu cử, Tổ bầu cử cấp xã;  hướng dẫn kiểm tra công tác trang trí , chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ bầu cử của Tổ bầu cử theo quy định; hướng dẫn về nghiệp vụ trong việc lập các loại biên bản, biểu tổng hợp kết quả bầu cử và lập hồ sơ gửi cấp trên theo quy định; hướng dẫn nghiệp vụ, hướng dẫn thực hành công tác bầu cử của Tổ bầu cử trước và trong ngày bầu cử, kiểm phiếu, cập nhật các loại biên bản, biểu tổng hợp… Sau cuộc tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp, các Ban bầu cử huyện sẽ có trách nhiệm tập huấn và hướng dẫn nghiệp vụ trong ngày bầu cử đối với các xã được phân công phụ trách.

anh 2_22.png

Các đại biểu dự buổi tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại Hội trường UBND huyện Văn Quan.

Thông qua hội nghị tập huấn nghiệp vụ về công tác bầu cử đã giúp các đại biểu nắm rõ chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của mình trong nhiệm vụ được giao của công tác bầu cử; trình tự các công việc thực hiện trước, trong và sau ngày bầu cử, nhất là khâu tổng hợp số liệu, báo cáo số liệu, đảm bảo khách quan, trung thực; góp phần vào thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Ngọc Khoa – Đức Tôn

Trung Tâm VH,TT& TT Văn Quan