Nhiệt liệt Chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam(03/02/1930 - 03/02/2020)! - Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Canh Tý 2020! - Đảng bộ và Nhân dân huyện Văn Quan ra sức thi đua thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2020! - Sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại!

Văn Quan tập huấn huấn hướng dẫn nghiệp vụ ghi chép thông tin thị trường lao động năm 2020

Ngày 30/6/2020, UBND huyện Văn Quan phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Lạng Sơn tổ chức hội nghị tập huấn huấn hướng dẫn nghiệp vụ ghi chép thông tin thị trường lao động năm 2020 cho Lãnh đạo UBND và cán bộ công chức văn hóa xã hội 17 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Anh 1_86.png

Anh 3_81.png

Các đại biểu tham gia hội nghị

Việc thu thập thông tin thị trường lao động có ý nghĩa quan trọng, làm cơ sở hoạch định chính sách, xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, phát triển nguồn nhân lực, hướng nghiệp, đào tạo nghề gắn với tạo việc làm của địa phương; định hướng đào tạo và bố trí hợp lý nguồn nhân lực. Tại Hội nghị, các đại biểu được báo cáo viên Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh hướng dẫn thu thập thông tin cơ bản, chính xác về thực trạng cung lao động gồm: Thực trạng lao động, việc làm, thất nghiệp và biến động qua từng thời kỳ, từng địa bàn; thực trạng cầu lao động của các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân có sử dụng lao động, biến động lao động theo nghề, trình độ đào tạo, nhu cầu tuyển lao động.

Anh 2_89.png

Báo cáo viên Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh

hướng dẫn nghiệp vụ ghi chép thông tin thị trường lao động

Bên cạnh đó, các đại biểu còn được còn được tuyên truyền, phổ biến pháp luật về xuất nhập cảnh, cơ chế quản lý lao động Việt Nam qua biên giới làm thuê./.

Kim Loan - Hoàng Hải

Trung tâm VHTT&TT