Văn Quan tập huấn điều tra, rà soát hộ nghèo và cận nghèo

Ngày 17/11/2020, UBND huyện Văn Quan tổ chức Hội nghị điều tra, rà soát hộ nghèo hộ cận nghèo năm 2020.

Anh 1 (1)_5.png

Anh 2_8.png

Lãnh đạo Phòng LĐTBXH-DT huyện triển khai một số Quyết định, Thông tư.

Tại hội nghị, gần 200 đại biểu là lãnh đạo Phòng Lao động, Thương binh, Xã hội - Dân tộc huyện; tổ chuyên viên giúp việc Ban Chỉ đạo rà soát cấp huyện; lãnh đạo, công chức phụ trách công tác giảm nghèo của các xã, thị trấn và các điều tra viên thôn, phố trên địa bàn được nghiên cứu, tìm hiểu quyết định số 59 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều áp dụng cho giai đoạn 2016-2020; thông tư của Bộ Lao động Thương binh xã hội Hướng dẫn quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo hằng năm; kế hoạch điều tra và các văn bản chỉ đạo của UBND huyện...

Anh 3_10.png

Đại biểu tham gia hội nghị

Anh 4_10.png

Đại biểu tham gia hội nghị

Thông qua hội nghị, giúp cho việc tổ chức rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2020 trên địa bàn huyện đảm bảo phản ánh đúng thực tế tình hình, diễn biến hộ nghèo, hộ cận nghèo; làm cơ sở cho việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới và xây dựng kế hoạch, giải pháp thực hiện mục tiêu giảm nghèo năm 2021./.

Kim Loan - Hoàng Hải

Trung tâm VHTT&TT