Nhiệt liệt chào mừng 76 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2021)và Ngày Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2021)!

Văn Quan Sơ kết công tác quân sự, quốc phòng địa phương 6 tháng đầu năm 2021

Ngày 14/7/2021, Ban chỉ huy Quân sự huyện Văn Quan tổ chức  Hội nghị Sơ kết công tác quân sự, quốc phòng địa phương 6 tháng đầu năm 2021. Dự hội nghị có đại tá Lương Đình Nhạc, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Triệu Đức Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện; cùng lãnh đạo, cán bộ, sỹ quan BCH quân sự huyện, các đồng chí Chỉ huy trưởng BCH quân sựxã, thị trấn.

qs1.jpg

Hội nghị Sơ kết công tác quân sự, quốc phòng địa phương 6 tháng đầu năm 2021.

qs2.jpg

Đại biểu dự Hội nghị.

6 tháng đầu năm 2021, Ban CHQS huyện Văn Quan đã chủ động tham mưu giúp Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả công tác quốc phòng địa phương;  tổ chức  Lễ giao nhận quân năm 2021 trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19 bảo đảm trang trọng, nhanh, gọn, an toàn, bàn giao đủ 100% chỉ tiêu tân binh cho các đơn vị; xây dựng kế hoạch bảo vệ Đại hội XIII của Đảng, bảo vệ các ngày Lễ, các sự kiện của đất nước, bảo vệ an toàn tuyệt đối bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026.  Lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thực hiện tốt các chế độ sẵn sàng chiến đấu, cơ quan, đơn vị an toàn; phối hợp với các lực lượng giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Công tác hậu cần, kỹ thuật đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu và nhiệm vụ thường xuyên. Đơn vị an toàn tuyệt đối về mọi mặt.

qs3.jpg

Đồng chí Triệu Đức Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Văn Quan phát biểu tại Hội nghị.

Thời gian tới, Ban CHQS huyện tiếp tục tham mưu kịp thời cho Huyện ủy, UBND huyện triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác quốc phòng địa phương năm 2021 theo đúng kế hoạch; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu theo quy định; tổ chức huấn luyện cho lực lượng thường trực đúng nội dung, chương trình; tiếp tục quán triệt, thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua quyết thắng “ Đoàn kết, Kỷ cương, Sáng tạo, Quyết thắng” và các phong trào thi đua đột kích trong thực hiện các nhiệm vụ./.

Hoàng Hiền – Xuân Tùng

Trung tâm VHTT và TT Văn Quan.